Khi nào nên tiêm phòng viêm gan B cho trẻ?

Khi nào nên tiêm phòng viêm gan B cho trẻ?Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm gan B còn rất nhiều khó khăn, nhất là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính hoặc có tiến triển sang xơ gan và ung thư gan. Vì vậy, việc phòng bệnh được coi là biện pháp tối ưu để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài việc chú ý các con đường truyền nhiễm virus viêm gan B thì tiêm phòng vacxin viêm gan B là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bạn cũng như người thân của bạn khỏi sự lây nhiễm của căn bệnh này.

>> Xem thêm: Bản chất của vacxin viêm gan B là gì?

Khi nào nên bắt đầu tiêm phòng cho trẻ sơ sinh?

Vacxin phòng ngừa viêm gan B hiện nay là loại tái tổ hợp (recombinant), có hiệu quả tạo kháng thể bảo vệ và độ an toàn tương đối cao, nên tai biến nặng liên quan đến miễn dịch (sốc phản vệ) hiếm khi xảy ra. Chính vì vậy, vacxin ngừa viêm gan B được khuyến khích là tiêm cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu nếu biết mẹ đã bị nhiễm virus viêm gan B (HBsAg+) hoặc không biết chính xác tình trạng nhiễm virus viêm gan B ở mẹ. Trường hợp mẹ không nhiễm virus viêm gan B thì không nhất thiết phải tiêm cho trẻ ngay sau sinh. Việc tiêm phòng vaccine cho trẻ sơ sinh là việc rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ, bố mẹ luôn nhớ để đảm bảo điều tốt nhất cho con nhé.

quá trình chuyển hóa của giá trị hàng hóa qua các giai đoạn của chủ nghĩa tư bản

Nên tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Nếu đã chích ngừa Viêm gan B, liệu có được bảo vệ 100%?

Khi chích đủ liều, đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là > 90%. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hiệu quả chích ngừa càng cao hơn nữa. Tuy nhiên, cùng với thời gian, lượng kháng thể sẽ giảm đi, do đó cứ sau 15 năm, người ta phải chích nhắc lại một mũi. Nhưng ở các nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B cao như Việt Nam, không cần chích nhắc lại sau 15 năm vì cơ thể được tiếp xúc tự nhiên với virus B, xem như cơ thể đã được “nhắc lại”. Một số đối tượng mà chích ngừa không đạt được hiệu quả là bệnh nhân AIDS, chạy thận nhân tạo, nghiện rượu, xơ gan

>> Xem thêm: Các xét nghiệm cần làm trước khi tiêm phòng vacxin viêm gan B

Tiêm phòng vacxin viêm gan B là cách tốt nhất để đề phòng nhiễm virus viêm gan B và các bệnh về gan mạn tính nguy hiểm như viêm gan B mạn tính, xơ gan, ung thư gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất