Khi nào điều trị viêm gan B?

Tôi mắc viêm gan B không biết từ bao giờ, đến năm 2012 khám sức khỏe được thông báo là mắc viêm gan B mãn tính. Tuy nhiên bác sĩ tôi chưa cần điều trị cứ thăm khám thường xuyên thôi. Thời gian đó do điều kiện kinh tế cũng chưa nó nên tôi tạm hoãn thời gian điều trị lại cũng như không thăm khám gì sau đó. Đến khoảng giai đoạn từ tháng 5/2016 tôi hay mệt mỏi, đi tiểu nước tiểu sẫm màu, da dẻ cũng hơi vàng. Thì tôi khá lo lắng không biết có phải nguyên nhân viêm gan B gây ra. Hiện tại tôi có thể có khả năng điều trị viêm gan B nhưng lại không biết khi nào thì nên điều trị? Và điều trị có lâu hay không? Ở Hà Nội tôi nên điều trị viêm gan B để đạt được hiệu quả cao nhất. Rất mong các bác sĩ tư vấn vào mail của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lehungth…@gmail.com

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B KHI NÀO?

Khi nào cần điều trị viêm gan B
Khi nào cần điều trị viêm gan B

Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám Kim Mã. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất

Theo như bạn gửi về Phòng khám Gan Kim Mã thì có thể giai đoạn năm 2012 bạn được chẩn đoán là người lành mang virus viêm gan B nên không cần phải hoạt động.

Ở tình trạng này, virus viêm gan B không hoạt động do đó giai đoạn đó bác sĩ khuyên bạn chưa cần điều trị.

Tuy nhiên ở tình trạng người lành mang virus viêm gan B có thể sẽ thay đổi, virus viêm gan B có thể bùng phát khi cơ thể bạn suy yếu, virus viêm gan B chỉ chờ những lúc hệ miễn dịch suy giảm là chúng sẵn sàng tấn công cơ thể bạn. Do đó đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tỉ lệ tiến triển ung thư gan ở người lành mang virus viêm gan B chiếm ngang bằng hoặc cao hơn so với người mắc viêm gan B ở thể hoạt động. Bởi những người mắc bệnh viêm gan B ở thể người lành mang virus thường chủ quan và không chú ý điều trị cũng không chú ý trong cuộc sống ăn uống và sinh hoạt.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả.

Thứ hai

Các triệu chứng bạn vừa kể trên, chúng tôi chưa thể khẳng định là nguyên nhân từ gan. Bạn có tiền sử mắc viêm gan B thì nghi ngờ nguyên nhân do viêm gan B gây ra cũng rất hợp lý. Vì thế để có thể tìm hiểu chính xác nguyên nhân chúng tôi khuyên bạn nên:

Đi kiểm tra chức năng gan, kiểm tra viêm gan B đang ở mức độ nào, nếu viêm gan B đã biến chuyển xấu thì cần điều trị càng sớm càng tốt. Viêm gan B khi đã ở thể hoạt động thì bạn bắt buộc phải dùng thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để tránh nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

Nếu tình trạng viêm gan B của bạn vẫn ở giai đoạn người lành mang bệnh thì bạn cần phải điều trị nâng cao miễn dịch. Khi hệ miễn dịch được nâng cao thì khả năng tái phát của virus viêm gan B sẽ giảm thiểu rất nhiều lần.

Thứ 3

Điều trị viêm gan B có lâu không? Điều trị có lâu hay không còn tùy vào tình trạng mà bạn đang mắc phải nhé. Bệnh càng nhẹ thời gian điều trị càng ngắn và bệnh càng nặng thời gian điều trị càng dài

Điều trị viêm gan B sớm để tránh những biến chứng
Điều trị viêm gan B sớm để tránh những biến chứng

Thứ 4

Điều trị viêm gan B ở đâu hiệu quả: Để khám và điều trị viêm gan B bạn nên lựa chọn các Phòng khám uy tín và chuyên khoa về gan để điều trị sẽ đạt kết quả tốt nhất. Phòng khám Gan Kim Mã có thể sẽ là một địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: Xét nghiệm GGT kiểm tra chức năng gan

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan B  mới nhất Bộ Y tế

Là Phòng khám chuyên gan thành lập năm 2012, sau 5 năm hoạt động Phòng khám Gan Kim Mã đã khám và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước. Phòng khám chuyên khám và điều trị các bệnh như viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ, xơ gan…Vì thế rất phù hợp cho bạn nếu muốn điều trị viêm gan B trong thời điểm hiện tại.
Bạn có thể gọi tới tổng đài 0437 181 999, bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất