Hoa quả nào tốt cho người bệnh viêm gan B?

Viêm gan B là một vi rút nhiễm gan và dùng lá gan làm môi trường để sinh sản thêm nhiều vi rút hơn nữa. Nhiễm viêm gan B mạn tín hoặc dài hạn có thể làm cho gan bị viêm, nghĩa là gan sưng tấy lên.

>> Xem thêm: Bị bệnh viêm gan B có nên ăn nhiều chất đạm?

>> Xem thêm: Viêm gan B có nên uống nước dừa không?

NHỮNG LOẠI QUẢ TỐT CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Đối với người chưa mắc bệnh, chúng ta có thể tiêm ngừa để phòng tránh bệnh. Ngược lại, song song với quá trình điều trị, người bệnh viêm gan B có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều loại khác cây, với các thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ giúp ích cho sức khỏe của người bệnh.

Những hoa quả phải tươi: những hoa quả tưởi có chứa chất nhiều vitamin C, có thể tăng cường dinh dưỡng, bảo vệ lá gan. Những hoa quả bị thối sẽ sản sinh ra các chất có hại, và tăng áp lực cho lá gan.

>> Xem thêm: Viêm gan B nên ăn gì?

Hoa quả tốt cho người bệnh viêm gan B
Hoa quả tốt cho người bệnh viêm gan B

Cần phải lựa chọn: đối với bệnh gan thông thường có thể chọn những hoa quả như quả táo, cảm, quýt, nho, lê, dừa… nếu là người thuộc người tì hư yếu dạ dày kèm theo có triệu chứng tiêu chảy thì nên ăn long nhãn, quả vải, quả sơn trà, táo đỏ, và không nên ăn quả hồng, chuối, mía, bưởi, và dâu tằm.

Đối với những người bệnh xơ gan cổ trướng do viêm gan B cần lợi tiểu, nên ăn quả cam, quả quýt, mận, mơ, quả dừa …

Đối với những người gan khí trì trệ, nên ăn kim quýt, mứt quýt…

Người bệnh viêm gan B cần phải chú ý, sau khi biết được những hoa quả gì tốt cho bệnh gan, và trong khi ăn những hoa quả, phải rửa sạch dư lượng thuốc sâu trên vỏ hoa quả. Điều dưỡng bằng chế độ ăn uống chỉ là sự hỗ trợ của việc hồi phục sức khỏe, điều quan trọng là phải dựa theo sự điều trị chính quy và phù hợp, dùng thuốc một cách hợp lý, và kết hợp cả hai, mới là điều quan trọng việc chữa trị bệnh tật.

>> Xem thêm: Viêm gan C

>> Xem thêm: Những loại thực phẩm người bệnh viêm gan B nên ăn và không nên ăn

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất