Hầu hết bệnh viêm gan C không xuất hiện triệu chứng

Hầu hết bệnh nhân viêm gan C không xuất hiện triệu chứngBệnh hầu như không xuất hiện triệu chứng làm cho người bệnh khó nhận biết được bệnh gây ra khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Triệu chứng của bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan cũng như những bệnh lý về gan khác, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C hầu như không xuất hiện triệu chứng bệnh nên người bệnh chủ quan không tiến hành điều trị bệnh làm cho bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến cho việc điều trị bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

Bệnh được chia làm ba thể bệnh khác nhau, bệnh nhân trong mỗi giai đoạn bệnh có những triệu chứng viêm gan khác nhau và việc điều trị bệnh cũng khác nhau ở từng giai đoạn. Dưới đây là ba thể bệnh viêm gan C mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân:

Nhiễm khuẩn cấp tính: hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, số ít có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, có thể vàng da, vàng mắt, nước tiểu đậm màu. Chẩn đoán bệnh dựa vào xét nghiệm máu.

Nhiễm khuẩn mạn tính: khoảng 85% trường hợp nhiễm HCV sẽ chuyển thành bệnh gan mạn tính. Đặc điểm của bệnh viêm gan C mạn tính là tiến triển thầm lặng từ 10-30 năm, cho nên bệnh nhân không biết mình mắc bệnh và không được chẩn đoán điều trị kịp thời. Nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ được phát hiện khi đã có biến chứng nặng như: xơ gan cổ trướng với biểu hiện báng bụng, giãn mạch máu đường tiêu hóa, có thể vỡ gây chảy máu ồ ạt và tử vong; gan đã bị xơ khó hồi phục lại, dù tình trạng viêm có thuyên giảm; biến chứng ung thư tế bào gan.

Về dấu hiệu cận lâm sàng: viêm gan virut C có triệu chứng điển hình là gia tăng đột ngột men alamine aminotransferases (ALT) huyết thanh từ tuần 10 – 14 sau khi bị nhiễm. Việc hồi phục hoàn toàn khỏi nhiễm HCV ước tính chỉ dưới 20%. Những bệnh nhân viêm gan virut C có triệu chứng sạch virut tự nhiên cao hơn những bệnh nhân không triệu chứng. Những bệnh nhân nhiễm cấp nặng, đặc biệt là biểu hiện vàng da, hoặc bệnh nhân có biểu hiện gia tăng hơn của hoạt tính men gan aminotransferase có ảnh hưởng đến sự sạch virut tự nhiên bởi có những đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Trên đây là triệu chứng bệnh viêm gan C mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân cần được chữa viêm gan c để phòng tránh viêm gan c cho mọi người xung quanh, tránh những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất