Hai cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là biểu hiện đầu tiên của bệnh gan. Bình thường lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm 2-4 % trọng lượng của gan bao gồm các trigyceride và axít béo, phospholipid và cholesteron. Bệnh gan nhiễm mỡ  là bệnh mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Những loại thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ cần điều trị như thế nào?
Gan nhiễm mỡ cần điều trị như thế nào?

HAI CÁCH ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Theo các bác sĩ thì bệnh gan nhiễm mỡ hình thành là do hai nguyên nhân chủ yếu là bệnh gan nhiễm mỡ do rượu hoặc là bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Muốn đẩy lùi được bệnh gan nhiễm thì nguyên tắc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh thì việc điều trị mới đạt hiệu quả và bệnh mới được điều trị dứt điểm. Dưới đây là hai cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà hiện nay nhiều bác sĩ áp dụng:

chuyen-gia-tu-vann(1)

Gan nhiễm mỡ do rượu

Rượu là kẻ thù số 1 của lá gan khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân uống nhiều rượu bia làm cho men gan tăng lên, gan bị tổn thương và khó hồi phục làm hình thành bệnh gan nhiễm mỡ. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, những người uống hơn 60g cồn hàng ngày, ngay cả nếu chỉ uống trong  thời gian ngắn đều có nguy cơ bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Cai rượu để điều trị gan nhiễm mỡ
Cai rượu để điều trị gan nhiễm mỡ

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu thì nếu như người bệnh ngưng uống rượu thì bệnh hoàn toàn có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu người nghiện rượu vẫn tiếp tục uống rượu, lá gan của họ sẽ trở thành chai. Thậm chí có thể sẽ bị ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ không do rượu

ở đây bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường. Khi người bệnh ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của cơ thể, thì các năng lượng thặng dư sẽ tích trữ dưới dạng mỡ. và các mỡ này ứ đọng lại khắp nơi trong cơ thể, rõ rệt nhất là bụng, hông, cằm và cổ hoặc bất cứ nơi nào trên cơ thể. Do đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng cơ thể vẫn gầy gò, ốm yếu chứ không hẳn là những bệnh nhân béo phì mới là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ.

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp . Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời để đề phòng tất cả những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>> Xem thêm: Những loại thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Hiểu thế nào về gan nhiễm mỡ độ 1?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất