Giảm gánh nặng cho bệnh nhân viêm gan b

Viêm gan B – Làm thế nào để giảm gánh nặng cho bệnh nhân? Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nhưng lại không biết mình mắc bệnh nên không điều trị bệnh, làm cho bệnh nhanh chóng chuyển sang mãn tính, có nhiều biến chứng nguy hiểm, trở thành gánh nặng cho bản thân bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Viêm gan B, nên điều trị đúng hướng

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, dự đoán đến năm 2025, ở Việt Nam số lượng bệnh nhân mắc bệnh  có thể lên đến 40.000 người, là một bệnh nguy hiểm, bởi nó được sánh ngang cùng với bệnh HIV bởi tốc độ nguy hiểm và những biến chứng bất lợi mà nó có thể gây cho gan và sức khỏe người bệnh.

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh thực hiện việc điều trị bằng thuốc nhưng lại không hiệu quả, nguyên nhân là do nhiều bệnh nhân đề kháng kém, cơ địa yếu, hơn nữa, hiện nay tỷ lệ kháng thuốc ở bệnh nhân có xu hướng tăng, quá trình điều trị tốn kém và lâu dài. Bệnh không chỉ gây nên gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh mà còn là gánh nặng tinh thần cho gia đình họ.

Viêm gan siêu vi B là bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thuốc và đúng cách. Các phương pháp mới tuy có chi phí cao nhưng tương ứng với hiệu quả điều trị. Bệnh nhân nên chọn lựa những loại thuốc đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu lâm sàng của các quốc gia trên thế giới để đạt được kết quả bền vững lâu dài, tránh tái phát.

Vậy, người bệnh cần điều trị đúng hướng theo đúng những phác đồ điều trị viêm gan B mà các bác sĩ áp dụng để giảm gánh nặng cho bệnh nhân và tâm lý gia đình người bệnh.

Bệnh nhân nên làm gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, từ đó làm giảm chi phí điều trị bệnh cũng như thời gian điều trị bệnh cho bệnh nhân và gia đình người bệnh.

Điều thứ hai đó là việc điều trị bệnh viêm gan B cần nhiều thời gian, việc điều trị ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, do đó, yêu cầu người bệnh cần tin tưởng vào phương pháp điều trị bệnh mà các bác sĩ áp dụng.

Là một bệnh nguy hiểm do vậy người bệnh cũng cần điều trị bệnh dứt điểm để bệnh được khống chế được lượng virus trong cơ thể thì mới nên ngừng điều trị bệnh để bệnh không lây lan sang cho bệnh nhân khác và không gây ra những bất lợi cho sức khỏe người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất