Giảm cân để chữa gan nhiễm mỡ có được không?

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng dư thừa lượng mỡ trong gan, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể do chuyển hóa kém hoặc lượng mỡ dư thừa trong cơ thể lớn, cơ thể đào thải kém dẫn tới tích tụ trong gan.

>> Xem thêm: Có nên ăn chay chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Ăn gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

Giảm cân để điều trị gan nhiễm mỡ có được không?
Giảm cân để điều trị gan nhiễm mỡ có được không?

GIẢM CÂN CÓ THỂ CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Gan nhiễm mỡ diễn tiến âm thầm, đôi khi không có triệu chứng và bệnh thường được phát hiện rất tình cờ. Người bệnh gan nhiễm mỡ có nguy cơ xơ cứng gan, ung thư gan cao gấp 150 lần bình thường. Hiện nay, chưa có phương pháp trực tiếp điều trị gan nhiễm mỡ, cách điều trị chủ yếu mà các bác sĩ đang thực hiện là khuyên người bệnh ngoài việc có một chế độ ăn uống thanh đạm nhiều rau xanh, kiêng bia rượu cũng nên vận động nhiều và hợp lí.

Với tâm lý nôn nóng, người thừa cân luôn cố gắng hạn chế ăn hoặc dùng các phương pháp giảm cân cấp tốc. Điều này có thể giúp giảm cân tạm thời nhưng thực tế chỉ giảm lượng nước hoặc các khối cơ chứ không giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn uống và sinh hoạt cân đối để đẩy lùi gan nhiễm mỡ
Chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Không nên vì lo lắng quá mà nôn nóng điều trị đến mức nhịn ăn luôn. Nhịn ăn thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thường có xu hướng ăn bù vào những ngày tiếp theo. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh cần vận động để giảm cân hiệu quả hơn bằng cách đi bộ, chạy bộ, bơi lội, thể dục thẩm mỹ hoặc dùng các sản phẩm giảm cân… để tiêu bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, biểu hiện bệnh rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng bệnh lý thông thường khác, chính vì thế có nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh đã ở giai đoạn nặng và có diễn biến bệnh xấu, hết sức khó lường. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nếu như mắc chứng thừa cân, béo phì, tiểu đường hoặc sử dụng thuốc trong thời gian dài thì cần đến các trung tâm y tế để được khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất có thể, vì đây chính là những người có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất cao.

>> Xem thêm:  Viêm gan B, viem gan c

>> Xem thêm: Men gan tang chua o dauĐiều trị viêm gan C như thế nào?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất