Giai đoạn toàn phát bệnh xơ gan có biểu hiện gì?

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính có biểu hiện bệnh âm thầm, đặc biệt là chúng ta rất khó để có thể nhận biết được dấu hiệu bệnh xơ gan khi người bệnh khi bệnh mới khởi phát. Xơ gan nếu như không được khống chế tốt thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất lớn.

>> Xem thêm: Điểm tên những biến chứng đáng sợ của bệnh xơ gan

>> Xem thêm: Táo bón là dấu hiệu mắc xơ gan

Biểu hiện bệnh xơ gan là gì?
Biểu hiện bệnh xơ gan là gì?

BIỂU HIỆN BỆNH XƠ GAN GIAI ĐOẠN TOÀN PHÁT

Bệnh xơ gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là việc người bệnh lạm dụng rượu bia, các loại thuốc và đặc biệt là mắc các bệnh viêm gan virus mãn tính nhưng không được điều trị bệnh đúng đắn. Người bệnh mắc bệnh xơ gan thì biểu hiện bệnh không rõ ràng, triệu chứng bệnh nghèo nàn ở những năm đầu của bệnh. Chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh mới có thể nhận biết rõ mình mắc bệnh.

Nên xem thêm: Mắc xơ gan có được uống trà không?

Ở giai đoạn toàn phát của bệnh xơ gan thì bệnh nhân có thể cảm nhận được rõ triệu chứng bệnh, nguyên nhân biểu hiện bệnh rõ ở giai đoạn này có thể là do sức khỏe của người bệnh suy giảm, chức năng vốn có của gan sẽ bắt đầu giảm rõ rệt như: triệu chứng rối loạn tiêu hóa sẽ liên tục tăng, những cơn đau kéo dài thường xuyên như việc đau ở mạn sườn bên phải, do chế độ ăn uống suy giảm nên tình trạng sụt cân, và yếu tố xạm da sẽ dần biểu lộ ra ngoài, vàng mắt.

Đau vùng gan là biểu hiện bệnh xơ gan
Đau vùng gan là biểu hiện bệnh xơ gan

Ở nhiều bệnh nhân có thể xuất hiện tượng xuất huyết do giãn mao mạch, hay bàn tay và đầu ngón tay đỏ lên, tình trạng kinh nguyệt ở phụ nữ kéo dài, song là triệu chứng về thị giác như: yếu đi, chóng mặt, tim đập nhanh….Và để chẩn đoán chính xác bệnh ở giai đoạn này nên tới bệnh viện chuyên khoa để khám.

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh khi mắc các bệnh về gan mãn tính cần được đến các trung tâm y tế để khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để có thể phát hiện bệnh sớm và có biện pháp khống chế sớm và an toàn cho người bệnh. Khi được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan, người bệnh nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý điều trị bệnh để tránh nguy cơ chai gan, nhờn thuốc có thể xảy ra ở người bệnh xơ gan.

>> Xem thêm: Viem gan CĐiều trị xơ gan bằng thảo dược

>> Xem thêm: Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh xơ gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất