Gan nhiễm mỡ độ 1- Điều trị sớm, hiệu quả cao

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không điều trị thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về nguyên nhân và cách điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Có nên ăn chay chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 1
Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 1

1. THẾ NÀO LÀ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh gan nhiễm mỡ chia làm bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, gan nhiễm mỡ độ 2 và gan nhiễm mỡ độ 3. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong bất cứ giai đoạn nào cũng cần được điều trị, phát hiện sớm thì việc khống chế bệnh hoàn toàn đơn giản.

Gan nhiễm mỡ độ 1 là tình gia tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm chưa đáng kể, vẫn còn xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

Gan nhiễm mỡ độ 1 tuy lành tính, chưa gây ra cho bệnh nhân những biến chứng khó lường nào, tuy nhiên, nếu bệnh nhân chỉ cần sơ xuất việc điều trị bệnh thì bệnh sẽ có những diễn biến rất khó lường, gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh và khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>> Xem thêm: Lười vận động gây bệnh gan nhiễm mỡ4 triệu chứng của xơ gan

2. GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 CẦN LÀM GÌ?

Cũng theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nhiều bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa người bị gan nhiễm mỡ ăn gì tốt cho sức khỏe và sinh hoạt là bệnh cũng có thể lành, gan nhiễm mỡ độ 1 là mức độ nhẹ nhất, các tế bào gan giảm chức năng không đáng kể. Lúc này, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý là có thể cải thiện được tình trạng suy yếu của gan. Chỉ khi gan nhiễm mỡ tăng lên mức độ 2, độ 3, thì mới các diễn biến bệnh lý mới đáng lo ngại. Khi không được quan tâm điều trị chu đáo, thì mức độ suy giảm chức năng của gan. mới tăng lên, và dẫn đến các bệnh lý nặng hơn như viêm gan cấp, viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan.

Chế độ sinh hoạt hợp lý cho người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1
Chế độ sinh hoạt hợp lý cho người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe thì các bác sĩ chuyên gan khuyên bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám và tư vấn. Bên cạnh đó thì bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 cũng nên đến các trung tâm y tế để được kiểm tra nồng độ men gan trong máu định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, khi người bệnh bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 thì bệnh nhân nên tiến hành tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gan để bệnh được khống chế tốt nhất.

>> Xem thêm:  Điều trị viêm gan CPhòng khám bệnh gan

>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt nhấtCach chua gan nhiem mo,Viem gan B man

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất