Gan nhiễm mỡ có dẫn đến ung thư gan không?

Gan nhiễm mỡ có dẫn đến ung thư gan không?Hỏi: Chào các bác sĩ, hiện nay tôi đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2, tuy nhiên, nhiều người nói mắc bệnh này như tôi có thể dẫn đến bệnh ung thư gan, điều này có đúng không, thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đãn tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình vể cho phòng khám chúng tôi. Bệnh gan bị nhiễm mỡ là một bệnh mãn tính, khi mới khởi bệnh thì bệnh hầu như không gây ra triệu chứng nào đặc biệt cho người bệnh nên bệnh nhân cho nên người bệnh có thể không nhận biết được triệu chứng của bệnh cũng như không biết mình mắc bệnh.

Bệnh ởđộ 2 là khi siêu âm gan, bệnh nhân  độ II sẽ thấy các mô mỡ đã lan tỏa trên nhu mô gan, cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan đã bị giảm nhiều, khó xác định. Gan nhiễm mỡ độ 2 nếu như không được điều trị cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan, hoặc nếu bệnh nhân còn mắc chứng nghiện rượu hoặc lối sống không thích hợp thì khả năng dẫn đến ung thư gan càng cao hơn.

Đối với trường hợp của bạn hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám bệnh để các bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh, từ đó mới có phương án chữa gan nhiễm mỡ thích hợp nhất. Điều trị gan nhiễm mỡ giai đoạn này còn không mất nhiều thời gian cũng như khống chế bệnh đơn giản nên điều trị sớm thì hiệu quả cao nhất. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất