Gan nhiễm do rượu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu có thể khiến cho cấu trúc gan bị phá hủy, chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho gan kém đi, vì thế, mỗi người bệnh gan nhiễm mỡ cần tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về nguyên nhân và cách điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Có nên ăn chay chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

Gan nhiễm mỡ do rượu có biểu hiện gì?
Gan nhiễm mỡ do rượu có biểu hiện gì?

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA GAN NHIỄM MỠ DO RƯỢU

Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng các biểu hiện bệnh không rõ ràng nên chủ quan không tiến hành điều trị và chính vì thế mà bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn rất nhiều. Gan nhiễm mỡ thường hình thành do chính thói quen sống không lành mạnh và khoa học của người bệnh gây ra. Rượu chính là một trong nhiều tác nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ ở người bệnh và gây ra những nguy hiểm dưới đây:

Giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch

Khi gan nhiễm mỡ, lượng photpholipid hợp thành trong tế bào gan và lượng lipoprotein trong huyết tương thường bị giảm; dần dần ảnh hưởng xấu đến chức năng thần kinh và mạch máu, dẫn đến hiện tượng giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch…

Chán ăn, cơ thể mệt mỏi

Khi uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong gan, nhất là chức năng tổng hợp albumin (một protein duy trì hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể) của gan bị suy yếu. Nặng sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, tinh thần và cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh do chức năng miễn dịch suy giảm…

Chán ăn ở người bệnh gan nhiễm mỡ
Chán ăn ở người bệnh gan nhiễm mỡ

Giảm tuổi thọ

Gan nhiễm mỡ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động cơ thể, làm suy giảm chức năng miễn dịch, làm yếu các bộ phận. Uống rượu bia nhiều, hoặc lâu năm, bệnh có thể “ác hóa” – chuyển thành xơ gan, nhưng cũng có thể chuyển biến theo hướng tích cực nếu biết phòng trị đúng phương pháp.

Xơ gan

Khi người bị gan nhiễm mỡ do rượu nếu tiếp tục uống rượu trong thời gian dài tế bào gan sẽ bị xơ hóa và dẫn đến xơ gan. Nếu người gan nhiễm mỡ lại đồng thời mắc viêm gan siêu vi và tiếp tục lạm dụng rượu thì tốc độ gan xơ hóa sẽ ngắn lại. Nhiều người bị tổn thương nghiêm trọng và tử vong do các biến chứng như cổ trướng và chảy máu tĩnh mạch thực quản.

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp ở xã hội hiện đại, bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay đang có xu hướng gia tăng. Chính vì thế, mỗi người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa gan nhiễm mỡ và nếu như không may mắc phải bệnh thì cần điều trị sớm và đúng đắn theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

>> Xem thêm: Mắc gan nhiễm mỡ vì lý do không tưởng

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất