Đông y điều trị bệnh xơ gan cổ chướng

BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Bệnh xơ gan cổ chướng là biến thể của bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nhưng không điều trị khiến cho bệnh nhân bị chướng bụng, to gan, xuất hiện nhiều dịch đi kèm….Bệnh xơ gan cổ trướng là bệnh nguy hiểm và tiên lượng xấu

nguoi-benh-gan
Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh gan

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng thì tế bào gan đã bị tổn thương cho nên việc điều trị bệnh cũng không phải là dễ dàng. Hiện nay, ngoài việc điều trị bệnh xơ gan cổ chướng bằng các loại thuốc tây y thì người bệnh mắc bệnh cũng có thể điều trị bệnh bằng thuốc đông y cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Nên xem: Xơ gan cổ trướng điều trị được không?

DÙNG THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

dong-y
Đông y điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Nếu như người bệnh bị mắc bệnh xơ gan cổ chướng thì người bệnh có thể dùng thuốc đông y để điều trị với thành phần và liều lượng như sau: Binh lang 16g, hậu phác 16g, mộc hương quảng 6g, đậu khấu nhân 8g, thanh bì 10g, trần bì 12g, đại phúc bì 12g, uất kim 16 g, trạch tả 16g. Hậu phác cạo bỏ vỏ. Các vị trên sắc với 1.600ml nước, lọc bỏ bã lấy 250ml. Mộc hương quảng + thuốc sắc 20ml mài tan hết, cho vào thuốc sắc quấy đều. Uống ấm chia đều 5 lần (ngày uống 4 lần, tối uống 1 lần).

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng điều trị bệnh bằng đông y thì yêu cầu người bệnh cần kiên trì điều trị thì mới mang lại hiệu quả tuyệt đối. Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng thuốc đông y thì các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất