Dinh dưỡng đối với bệnh nhân viêm gan C

Vì gan chuyển hóa và lọc độc tố trong thức ăn, nên cần thiết phải ăn uống lành mạnh nhất là với những người mắc bệnh viêm gan C. Cách ăn uống cần thiết phải tuân thủ theo tháp dinh dưỡng quy định. Điển hình là ăn ít chất béo và muối, nhiều tinh bột và đầy đủ chất đạm. Việc ăn uống đối với người bệnh vẫn được coi là khá quan trọng. Nếu ăn uống hợp lý gan sẽ bớt phải làm việc và có thể cải thiện sức khỏe của gan.

Bệnh viêm gan C nên ăn gì?
Bệnh viêm gan C nên ăn gì?

Các chuyên gia Phòng khám 12 Kim Mã khuyên rằng: Các thức ăn đươc chế biến sẵn thường có thêm hóa chất cho nên hãy bớt tiêu thụ những thức ăn đông lạnh, đóng hộp và những đồ ăn được giữ lâu. Nên ăn các loại trái cây và hoa quả dùng ít phân hóa học sẽ giúp bạn tránh được những sâu bọ hoặc phân bón hóa học. Nên đọc tất cả các nhãn hiệu để làm quen với thành phần của thực phẩm. Chất đạm xuất phát từ gia cầm, cá và rau quả là những nguồn có lợi cho sức khỏe của người bệnh viêm gan C.

Nên xem thêm: Phòng bệnh ung thư gan như thế nào?

Một số bác sĩ khuyên những người có viêm gan không nên ăn sò ốc sống, tái, hoặc chưa được nấu chín (cho dù đã miễn nhiễm viêm gan A). Những người có HCV thường được khuyên là nên tránh các thức ăn chứa nhiều chất béo, muối, hoặc đường. Chất caffeine là một hóa chất cần được gan chuyển hóa, do đó bạn nên giới hạn việc sử dụng caffeine bằng cách giảm uống cà phê, trà, và sôđa. Dùng chocolate vừa phải vì nó chứa nhiều chất béo có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan (vài loại khác có chứa chất caffeine). Một số người có HCV không hợp với các sản phẩm bơ sữa; bạn có thể thay thế sữa đậu nành hoặc sữa gạo.

 Ăn uống cân bằng nên chứa đựng đầy đủ các chất bổ và khoáng chất cần thiết cho con người, và có người còn uống thêm thuốc bổ. Uống quá nhiều thuốc bổ có thể gây hại. Tránh uống nhiều thuốc bổ có chứa vitamin A và D; vitamin A có thể rất độc cho bệnh gan. Nếu bạn cần uống thêm thuốc bổ và/hoặc khoáng chất, hãy dùng liều lượng thấp và loại không có chất sắt.

Nên xem thêm: Sử dụng đông – tây y khi bị viêm gan B như thế nào?

 Những người nhiễm virus viêm gan C cần tham khảo với các chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia về ăn uống để tìm hiểu thêm về những cách  phòng tránh viêm gan c, ăn uống riêng. Ðừng bao giờ áp dụng những phương pháp ăn uống độc đáo nào khác trước khi tham khảo với chuyên gia y khoa. Thêm vào đó, hãy báo cho bác sĩ biết bất cứ loại thuốc chữa viêm gan C hoặc khoáng chất mà bạn đang dùng.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm:

Vàng da, Vang da, Chữa bệnh gan, Phòng khám bệnh gan, Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất, Chữa bệnh gan ở đâu, Chua gan nhiem mo, Phong kham gan, Trieu chung benh gan, Kham gan o dau, Bệnh viêm gan C có thể điều trị khỏi không?, Điều trị viêm gan B- làm sao để biết bị kháng thuốc?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất