Điều trị viêm gan do rượu

Hiện nay, trên thế giới cũng như tại Việt Nam có không biết bao nhiêu loại rượu, với những mức độc hại khác nhau. Lượng rượu bia tiêu thụ trên thế giới càng ngày càng gia tăng, mặc dù đã có những chính sách thắt chặt trong việc sản xuất và quảng cáo bia rượu.

>> Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan do rượu

Một thói quen khó bỏ của người Việt là uống rượu vào bất cứ dịp nào trong năm. Theo thống kê đàn ông Việt uống bia gấp 4 lần so với trung bình chung trên thế giới. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao tỉ lệ người mắc viêm gan do rượu, xơ gan do rượu ở Việt Nam luôn đứng hàng đầu khu vực. Vậy điều trị viêm gan do rượu cần chú ý những điều gì???

Uống nhiều rượu bia có thể gay viêm gan do rượu
Uống nhiều rượu bia có thể gay viêm gan do rượu

VIÊM GAN DO RƯỢU

Trước tiên đề cập tới tác hại của rượu tới gan. Khi chúng ta uống rượu, thì nồng độ rượu trong máu tăng nhanh và có thể đạt nồng độ tối đa sau 30 phút nếu uống rượu vào lúc đói bụng và khoảng sau 1 giờ nếu uống trong bữa ăn.

Khi uống rượu quá nhanh, quá nhiều thì lá gan không kịp phân giải một khối lượng rượu quá lớn trong máu, gây tình trạng choáng váng, nôn nao khó chịu. Tình trạng này sẽ được cơ thể thích nghi dần, khiến cho những người nghiện rượu ngày càng tăng “tửu lượng” mới đủ tạo cảm giác lâng lâng, sảng khoái. Uống rượu trong thời gian dài, tình trạng viêm gan do rượu sẽ xảy ra, bắt đầu từ hiện tượng dư thừa mỡ của tế bào gan (gọi là bệnh gan nhiễm mỡ do rượu), rồi đến viêm gan do rượu và cuối cùng là xơ gan trên nền viêm gan mãn tính.

chuyen-gia-tu-vann(1)

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Cai rượu

Để điều trị bệnh viêm gan do rượu thì cai rượu là việc làm hàng đầu cần điều trị. Bởi nguyên nhân dẫn tới viêm gan, xơ gan do rượu là do việc sử dụng quá nhiều rượu bia mà thành nên nếu người bệnh không cai rượu thì không có bất cứ phương pháp nào có thể khiến bệnh này không tiến triển nặng nề.

 

 

Cai rượu giúp phòng ngừa bệnh gan do rượu
Cai rượu giúp phòng ngừa bệnh gan do rượu

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh mắc viêm gan do rượu cần được thăm khám và đánh giá chức năng của lá gan. Sau đó bên cạnh việc cai rượu hoàn toàn bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cho từng loại người bệnh. Hiện nay chưa có thuốc gì có thể điều trị đặc hiệu cho căn bệnh này. Các thuốc điều trị sẽ giúp giảm các triệu chứng do viêm gan gây ra và ngăn ngừa diễn tiến xơ gan và ung thư gan.

Cân bằng dinh dưỡng

Khi điều trị bệnh gan do rượu, người bệnh cần có chế độ ăn hợp lý. Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, tránh các chất độc hại cho gan. Ăn uống đúng giờ, không ăn quá muộn, quá nhiều…

Thường xuyên thể dục thể thao

Khi luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Việc này sẽ giúp quá trình điều trị viêm gan do rượu đạt hiệu quả cao hơn.

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng bổ gan nói có thể điều trị bệnh viêm gan do rượu. Người bệnh viêm gan do rượu nên lưu ý. Điều trị viêm gan do rượu cần được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa về gan – mật. Viêm gan do rượu nếu được điều trị đúng đắn có khả năng khỏi, nếu không được điều trị đúng đắn, hoặc người bệnh dùng thuốc bừa bãi tình trạng viêm gan do rượu sẽ rất khó kiểm soát. Và nguy cơ viêm gan diễn tiến thành xơ gan do rượu rất lớn.

Vì vậy cần lựa chọn điều trị ở bệnh viện, Phòng khám uy tín. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

>>Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội ???

Mọi thắc mắc người bệnh có thể liên hệ theo đường dây nóng của Phòng khám Gan Kim Mã: 02437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất