Điều trị viêm gan do rượu bằng cách nào?

Viêm gan do rượu chính là tình trạng gan bị tổn thương hoặc bị thay đổi hình thái gan bởi các hoá chất độc hại có trong rượu bia. Vậy điều trị viêm gan do rượu cần áp dụng phương pháp nào?

>> Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan do rượu

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU BẰNG CÁCH NÀO?

Điều trị viêm gan do rượu bằng cách nào?
Điều trị viêm gan do rượu bằng cách nào?

Người bệnh khi mắc bệnh gan do rượu nếu như người bệnh không tiến hành điều trị bệnh sớm, chủ quan có lối sống không khoa học thì nguy cơ mắc phải biến chứng là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng lại không phải là người bệnh sử dụng nhiều rượu bia mới mắc bệnh mà kể cả sử dụng ít nhưng miễn dịch kém, sức khỏe yếu cũng dễ bị viêm gan do rượu.

Xơ gan, chai gan, ung thư gan chính là những biến chứng về gan mà người bệnh thường gặp phải. Biểu hiện gan do rượu cũng kéo dài trong nhiều năm liền. Chính vì thế không phải bệnh nhân viêm gan do rượu nào cũng có thể may mắn được phát hiện bệnh và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn để hạn chế biến chứng.

Để điều trị viêm gan do rượu tốt nhất thì người bệnh nên tiến hành chẩn đoán rõ mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải thì mới có biện pháp khống chế diễn biến bệnh đúng đắn nhất.

Để điều trị viêm gan do rượu thì phương pháp đầu tiên đó chính là việc người bệnh cần cai rượu bia, đồ uống có gas, cồn, những chất kích thích. Việc người bệnh khi mắc viêm gan do rượu mà vẫn dùng rượu bia là nguyên nhân làm cho bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn, cấu trúc gan nhanh bị phá huỷ hơn và đẩy nhanh quá trình xơ hoá ở người bệnh.

Cai rượu bia và các loại đồ uống có cồn
Cai rượu bia và các loại đồ uống có cồn

Việc dùng thuốc ở giai đoạn này cũng có thể cần thiết vì đây là cách để người bệnh có thể giảm thiểu được những tổn thương gan nhất định và hạn chế được biến chứng một cách tốt nhất, việc dùng thuốc ở đây có thể là việc dùng thuốc tây y hoặc thuốc đông y để khắc phục một số triệu chứng viêm gan do rượu gây ra như vàng da, vàng mắt, chán ăn, ăn uống không ngon. Đối với những loại thuốc này thì người bệnh cần sử dụng theo đúng hướng của các bác sĩ chuyên khoa mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp thứ hai để có thể điều trị viêm gan do rượu đó là người bệnh nên cân đối chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì mới có thể khống chế được diễn biến bệnh. Việc ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi khoa học có thể giúp cho người bệnh tăng cường sức khỏe, đề kháng để chống chọi lại với bệnh và nâng cao hiệu quả việc điều trị bệnh bằng thuốc.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Nhận biết bệnh viêm gan do bia rượu

Người bệnh viêm gan do rượu cũng nên hạn chế căng thẳng và áp lực, nên giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan yêu đời cũng là cách để người bệnh ngăn chặn diễn biến bệnh hiệu quả nhất. Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng căn bệnh này là căn bệnh gặp nhiều ở nước ta, chính vì thế, đối với những ai thường xuyên sử dụng rượu bia thì người bệnh nên tiến hành khám bệnh định kì để phát hiện bệnh và có biện pháp khống chế kịp thời tránh để bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất