Điều trị viêm gan C bằng Đông y có khỏi không?

Hiện nay, thay vì tìm đến Tây y có rất nhiều người đang điều trị viêm gan C theo Đông với niềm tin thuốc Đông y có thể chữa bệnh khỏi tận gốc. Vậy theo bạn điều trị viêm gan C bằng Đông y có khỏi hay không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C BẰNG ĐÔNG Y CÓ KHỎI KHÔNG?

Trên thực tế, do thuốc Tây y khi điều trị viêm gan C xảy ra tình trạng có nhiều tác dụng phụ nên có rất nhiều người bệnh đã chuyển sang chữa viêm gan C bằng thuốc nam, và họ cho rằng thuốc Đông y vừa có thể chữa bệnh dứt điểm hoàn toàn, vừa có ít tác dụng phụ.

Điều trị viêm gan C bằng Đông y có khỏi không?
Điều trị viêm gan C bằng Đông y có khỏi không?

>> Xem thêm: Quy trình điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C

Mặc dù chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng so với Tây y, điều trị viêm gan C bằng Đông y là biện pháp chữa bệnh khá an toàn, ít có tác dụng phụ cho người bệnh. Ngoài ra, việc dùng các loại thảo được lành tình như cà gai leo, diệp hạ châu, atiso, ngũ vị tử, bạch linh… đều có tác dụng giúp người bệnh giảm thiểu được tình trạng viêm và tổn thương gan, khắc phục được các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm gan C.

Bệnh nhân viêm gan C ở giai đoạn này cần phải dùng các loại thuốc kiểm soát virus viêm gan C, ngăn chặn quá trình phát triển của chúng cũng như phòng ngừa được tổn thương mà căn bệnh này cũng như ngăn chặn những biến chứng xơ hóa gan, ung thư gan gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

23555755_1991090947825373_804721861605720064_n

Thuốc Đông y lại có tác dụng lợi mật, giải độc cho người bệnh chính vì thế hỗ trợ tốt cho quá trình dùng thuốc tây y cũng như là giảm thiểu được những triệu chứng bất lợi của căn bệnh này gây ra, hay những tác dụng phụ mà thuốc chữa bệnh viêm gan C gây ra cho người bệnh như chán ăn, giảm thiểu hồng cầu, rụng tóc, mệt mỏi….

Thật ra, dù là thuốc Đông y hay là thuốc Tây y khi sử dụng điều trị bệnh gan đều có những ưu điểm – nhược điểm nhất định. Hơn nữa, viêm gan C là một loại bệnh rất khó điều trị nên không thể khẳng định loại thuốc nào có thể chữa khỏi dứt điểm được bệnh hay không? Vì vậy, nếu ai đó hỏi rằng “theo bạn Đông y có chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan C hay không?” thì câu trả lời chính xác là “Không thể chữa khỏi hoàn toàn”.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C BẰNG ĐÔNG Y NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

Với bất cứ bệnh nào cũng thế, điều đầu tiên mà bệnh nhân cần có là tính kiên trì. Hiện nay, bệnh viêm gan C có thể được chữa khỏi hoàn toàn nên việc điều trị bằng thuốc Đông y hay điều trị bằng thuốc Tây y đều cần được có sự đồng ý của các bác sĩ.

Chữa bệnh viêm gan C bằng Đông y nhìn chung là khá an toàn nhưng người bệnh phải dùng đúng liều, đúng cách để không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc dùng thuốc lâu ngày mà không phù hợp và không đúng với tình trạng của bệnh nhân thì chỉ khiến bệnh thêm nặng và gan thêm mệt nhọc mà thôi.

Điều trị viêm gan C bằng Đông y hiệu quả như thế nào?
Điều trị viêm gan C bằng Đông y hiệu quả như thế nào?

Trước khi được điều trị viêm gan C bằng Đông y, người bệnh cần phải chẩn đoán rõ ràng và chính xác tình trạng bệnh của mình. Sau đó nhờ các bác sĩ chuyên khoa hoặc thầy thuốc giỏi tư vấn xem nên dùng các loại thuốc Đông y nào cho phù hợp với cơ địa. Tiếp đó là xác định liều lượng thuốc có thể được dùng và xác định luôn cả thời gian dùng cho phù hợp.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải điều chỉnh lối sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày một cách lành mạnh thì mới có thể chữa bệnh hiệu quả. Thực hiện khám bệnh theo định kì để kiểm soát diễn biến của bệnh cũng là cách giúp nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan C có chữa khỏi không?

Chữa viêm gan C bằng Đông y tùy thuộc vào tình trạng bệnh thì mới có thể mang lại tác dụng cho người bệnh, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C khi dùng thuốc đông y để chữa bệnh thì có thể cần phải dùng thuốc trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả nhưng tốt nhất là người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc Đông y mà người bệnh định dùng thì mới mang lại tác dụng và tránh được tổn thương gan.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề điều trị viêm gan C bằng Đông y có khỏi không của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kim Mã, nếu còn điều gì thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp hãy gọi ngay số điện thoại 024 37 181 999 hoặc tới trực tiếp thăm khám tại địa chỉ số 12 đường Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất