Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối – còn nước còn tát

Khi ung thư gan tới giai đoạn cuối thì hầu như nguy cơ tử vong ở người bệnh ung thư gan cực kỳ lớn. Chính vì thế mà nhiều người mắc ung thư gan được chẩn đoán ở giai đoạn cuối thì rất nhiều bệnh nhân buông xuôi, một số bệnh nhân thì lại quá lo lắng và sợ hãi. Chính những nguyên nhân trên khiến ung thư gan diễn tiến càng nghiêm trọng và khó kiểm soát.

>> Xem thêm: Cách điều trị ung thư gan không để lại biến chứng tốt nhất

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan bằng bằng phương pháp TOCE

Theo các chuyên gia ung thư gan giai đoạn cuối hiện nay không có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên còn nước còn tát, người bệnh không nên từ bỏ điều trị. Điều trị có thể kéo dài sự sống thêm cho người bệnh.

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối còn nước còn tát
Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối còn nước còn tát

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Các phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối thường không mang lại hiệu quả cao. Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối nhằm giảm đau và giảm triệu chứng cho người bệnh.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Ở giai đoạn này bác sĩ và người thân cần giúp đỡ bệnh nhân về mặt tinh thần. Một điều thường thấy bất cứ ai khi nghe tin mình mắc ung thư gan đều trải qua cảm giác cực kỳ khủng khiếp. Và thống kê những bệnh nhân giữ được tinh thần lạc quan hơn, tiên lượng tốt hơn, và đáp ứng điều trị tốt hơn.

Các phương pháp điều trị ung thư gan có thể bao gồm các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, ghép gan…Tùy vào từng tình trạng bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.

dieu-tri-ung-thu-gan-giai-doan-cuoi
Ung thư gan là bệnh hết sức nguy hiểm

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối cần chú ý tới vấn đề chế độ và cách ăn uống, sinh hoạt:

  • Nếu người bệnh ung thư gan bị khó nuốt, cần phải chuyển thức ăn sang dạng lỏng, trộn hoặc xay nhuyễn như cháo, canh, súp, nước ép…
  • Chia nhỏ bữa ăn trong ngày, nếu như trước đây chỉ ăn 3 bữa chính thì người bệnh có thể chia thành 5-6 bữa nhỏ hoặc hơn, không nên ăn quá nhiều một lúc không tốt cho người bệnh ung thư gan
  • Dự trữ sẵn các loại thức ăn mà phù hợp với khẩu vị người bệnh
  • Ăn chế độ ăn giàu năng lượng, giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa…
  • Thức ăn trình bày sạch sẽ, và nên thường xuyên thay đổi món cho người bệnh
  • Có thể giúp người bệnh thường xuyên vận động nhẹ nhàng, thể dục thể thao sẽ người bệnh ăn uống ngon miệng và việc điều trị làm tăng hiệu quả
  • Việc hóa trị và xạ trị có thể gây nên nhiều tác dụng phụ, người bệnh có thể tham khảo các địa chỉ khám chữa bệnh đông y uy tín như bệnh viện y học cổ truyền bộ công an…để tìm thêm các phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối.

Vì thế vẫn biết ung thư gan là án tử cho những ai mắc phải. Tuy nhiên khi mắc căn bệnh này gia đình và người bệnh nên cố gắng suy nghĩ tích cực, còn nước còn tát, để việc điều trị ung thư gan đạt hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Tác dụng của các liệu pháp thay thể điều trị ung thư gan

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho người bệnh ung thư gan và người nhà bệnh giảm phần nào nỗi đau, tích cực điều trị để hi vọng một điều tốt đẹp sẽ xảy ra đối với những người mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất