Điều trị ung thư gan bằng phương pháp Freezing tế bào ung thư

dieu-tri-ung-thu-gan-bang-phuong-phap-freezing-te-bao-ung-thu-1Điều trị ung thư gan nguyên phụ thuộc vào mức độ (giai đoạn) của bệnh cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân. Mục tiêu của điều trị nào là loại trừ bệnh ung thư hoàn toàn. Khi điều đó là không thể, trọng tâm có thể vào phòng ngừa các khối u phát triển hay lây lan. Trong một số trường hợp chỉ chăm sóc thích hợp. Trong trường hợp này, mục tiêu của điều trị không phải là để loại bỏ hoặc làm chậm quá trình bệnh nhưng để giúp giảm các triệu chứng, làm cho thoải mái như có thể.

Trong điều trị ung thư gan có thể lựa chọn phương pháp Freezing tế bào ung thư

Cryoablation là một quá trình sử dụng cực lạnh (cryo) để tiêu diệt hoặc mô thiệt hại (cắt bỏ). Cryoablation được sử dụng trong một loạt các ứng dụng lâm sàng sử dụng kim tiêm rỗng (cryoprobes) mà qua đó làm mát, dẫn nhiệt, chất lỏng lưu thông. Cryoprobes được chèn vào hoặc đặt liền kề với mô được xác định có bệnh trong một cách mà cắt bỏ sẽ cung cấp sự điều chỉnh lợi ích năng suất cho bệnh nhân. Khi đầu dò được đưa ra, các đơn vị đóng băng đông lạnh loại bỏ nhiệt (“nguội”) từ mũi của tàu thăm dò và mở rộng từ các mô xung quanh.

dieu-tri-ung-thu-gan-bang-phuong-phap-freezing-te-bao-ung-thu-2Có thể cắt bỏ khối u gan bằng phương pháp Cryoablation

Cắt bỏ xảy ra trong các mô đã được đông lạnh ít nhất ba cơ chế: (1) hình thành các tinh thể băng trong các tế bào do đó phá vỡ màng tế bào, và làm gián đoạn quá trình chuyển hóa tế bào trong quá trình khác, (2) đông máu do đó làm gián đoạn lưu thông máu đến các mô lần lượt gây ra thiếu máu cục bộ và tế bào chết, và (3) cảm ứng của quá trình apoptosis , cái gọi là lập trình thác tế bào chết.

Các ứng dụng phổ biến nhất của cryoablation là để cắt bỏ khối u rắn được tìm thấy trong phổi, gan, vú, thận và tuyến tiền liệt. Mặc dù đôi khi áp dụng thông qua nội soi phẫu thuật phương pháp tiếp cận hoặc mở, thường được thực hiện qua da cryoablation (qua da và vào các mô mục tiêu có chứa các khối u) bởi một chuyên gia y tế, chẳng hạn như một bác sĩ quang tuyến can thiệp .

Cryoablation sử dụng cực lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư gan.  Trong thủ tục, bác sĩ đặt một dụng cụ (cryoprobe) có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan. Hình ảnh siêu âm được sử dụng để hướng dẫn và giám sát cryoprobe đông của các tế bào. Có thể chỉ cryoablation điều trị ung thư gan, hoặc nó có thể được sử dụng cùng với phẫu thuật, hóa trị hoặc điều trị tiêu chuẩn khác.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất