Điều trị ung thư gan bằng bằng phương pháp TOCE

dieu-tri-ung-thu-gan-bang-phuong-phap-toce-3Ung thư tế bào gan là một bệnh ác tính với tiên lượng nặng. Hầu hết bệnh nhân đều có khối u ác tính vừa có xơ gan. Ghép gan và cắt bỏ gan là biện pháp duy nhất nhưng chỉ có thể áp dụng cho dưới 10% bệnh nhân.

Hiện nay có một phương pháp điều trị ung thư gan đã áp dụng tại Việt Nam, tỏ ra hiệu quả, đó là TOCE. Phương pháp TOCE sẽ chụp và xác định mạch máu nuôi khối ung thư, qua đó bơm hóa chất chống ung thư vào và làm tắc động mạch nuôi khối u. Khối ung thư không có máu nuôi sẽ tạm thời ngưng phát triển, cùng với hóa chất chống ung thư sẽ diệt bớt một phần tế bào ung thư. Nhiều trường hợp sau đó khối u nhỏ lại, thời gian sống của bệnh nhân kéo dài hơn (có thể tính bằng năm nếu phát hiện sớm). Hứa hẹn trong tương lai khoa học sẽ tìm ra được phương thức chữa trị hiệu quả căn bệnh trên bằng liệu pháp gen.

Ưu điểm của phương pháp TOCE:

– Không cần gây mê, bệnh nhân vẫn tỉnh trong thủ thuật, không có đường mổ

– Thuốc chống ung thư sẽ tập trung khối u gan với nồng độ rất cao sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư sống sót mà ít gây tác dụng trên toàn thân.

-Với những khối u gan nguyên phát tương đối lớn nằm gần các mạch máu không thể cắt bỏ thì TOCE là một phương pháp điều trị phù hợp.

– TOCE có thể điều trị những trường hợp có nhiều khối u hay những khối u lớn. Chỉ trường hợp u gan quá lớn với thể tích u gan chiếm trên 70% thể tích gan thì không còn chỉ định TOCE nữa. .

Lưu ý: Trong vòng 5-10 ngày sau thủ thuật, khoảng 50% bệnh nhân có triệu chứng đau tức vùng hông phải, buồn nôn, nôn và sốt nhẹ. Vì thế trong thời gian này bệnh nhân cần được uống nhiều nước, khoảng từ 2-3 lít nước mỗi ngày, có thể uống nước lọc, nước trái cây, rau quả. Trong tuần đầu nước tiểu sẽ có màu đỏ do thuốc Doxorubin trong TOCE đây là dấu hiệu bình thường không cần lo ngại.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất