Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ hình thành nhiều ở những bệnh nhân thường sử dụng rượu bia và những bệnh nhân mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường hay những người lười vận động. Căn bệnh này có diễn biến bệnh âm thầm khó nhận biết và có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Vậy cần điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?
Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Muốn điều trị gan nhiễm mỡ thì việc đầu tiên là chúng ta cần tiến hành xác định khám để tìm ra được nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Việc điều trị điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả chính là việc điều trị bệnh dựa trên những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ thì việc điều trị gan nhiễm mỡ mới đạt hiệu quả như mong muốn và bệnh mới có thể được điều trị dứt điểm. Dưới đây là hai phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần áp dụng:

Điều trị gan nhiễm mỡ do rượu

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì không nên sử dụng rượu bia, rượu bia chính là kẻ thù số 1 của lá gan khỏe mạnh cũng như người gan nhiễm mỡ, tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ uống nhiều rượu bia làm cho men gan tăng lên nhanh chóng, chức năng gan bị tổn thương nghiêm trọng và gan rất khó hồi phục và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ từ đây.

Nếu như người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu khi gan chưa bị tổn thương nhiều thì nếu như người bệnh ngưng uống rượu và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì bệnh hoàn toàn có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ vẫn không thể phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu, nên người nghiện rượu vẫn tiếp tục uống rượu hàng ngày, từ đó lá gan của họ sẽ trở thành chai, hình thành mô xơ thậm chí còn có thể sẽ bị ung thư gan nhanh chóng.

Điều trị gan nhiễm mỡ do rượu
Điều trị gan nhiễm mỡ do rượu

Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu

Đây thường là những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì, việc dùng thuốc không khoa học, hoặc người bệnh bị bệnh tiểu đường. Gan nhiễm mỡ khi người bệnh gan nhiễm mỡ ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của cơ thể và các chất không thể , thì các năng lượng dư thừa sẽ tích trữ dưới dạng mỡ.

Để điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu thì người bệnh cần tiến hành ăn uống cân đối, khoa học, không nên ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa nhiều cholesterol.

>> Xem thêm: Những quan niệm sai lầm về bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Có nên ăn chay chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh có biểu hiện bệnh âm thầm trong nhiều năm, người bệnh rất khó để có thể nhận biết được triệu chứng bệnh, do đó, người bệnh cần tiến hành khám bệnh định kì để có thể phát hiện bệnh sớm và có biện pháp khống chế sớm. Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh cần điều trị bệnh khoa học thì mới có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh, gan nhiễm mỡ dễ điều trị nhưng không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất