Điều trị dứt điểm viêm gan B, C để phòng bệnh ung thư gan

Điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B, C để phòng bệnh ung thưUng thư gan là một bệnh rất dễ hình thành trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan nhưng lại không biết vì sao mình mắc bệnh. Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh ung thư gan được hình thành chủ yếu là do bệnh nhân nhiễm bệnh viêm gan B viêm gan C nhưng lại không được điều trị hoặc việc điều trị không được dứt điểm.

Ung thư gan là một khối u được hình thành trong gan, khi người bệnh bị mắc bệnh ung thư gan thì các tế bào gan bị tổn thương, khiến cho gan mất dần đi khả năng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm cho bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược, sức đề kháng kém…

Phòng bệnh ung thư gan bằng cách nào?

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân có thể hoàn toàn phòng bệnh ung thư gan bằng những cách như sau:

Tiêm phòng viêm gan B. Tiêm ngừa viêm gan siêu vi B sớm là cách phòng ung thư gan hiệu quả nhất. Với người lớn, cần làm xét nghiệm trước khi tiêm. Nếu chưa bị bệnh thì tiêm 3 mũi, trường hợp quên mũi thứ 3 thì trong thời gian 3 năm (kể từ khi tiêm mũi thứ 2) có thể tiêm tiếp mà không cần lặp lại từ đầu. Nếu đã bị viêm gan B thì cần theo dõi, điều trị mà không tiêm chủng.

Trẻ em sau sinh nếu như có mẹ mắc bệnh viêm gan B thì cần tiêm phòng sau 24h sau sinh và thực hiện tiêm phòng mở rộng theo đúng lịch tiêm phòng của địa phương.

Thận trọng khi dùng các loại thuốc. Khi uống các loại thuốc có thể gây hại cho gan, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ vì một số loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan nếu được sử dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn đang dùng thuốc có hại cho gan thì nên làm xét nghiệm kiểm tra men gan 3-6 tháng/lần để đảm bảo gan không bị hư hại.

Bệnh nhân viêm gan B, C cần được điều trị chặt chẽ

Người bị nhiễm virus viêm gan B và C có tỷ lệ ung thư gan cao hơn nhiều so với người bình thường. Do đó, những người nhiễm viêm gan B, C cần được phát hiện, điều trị viêm gan sớm, tránh xơ gan và phát triển đến ung thư gan. Bên cạnh đó, chúng ta cần kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các bệnh về gan, ung thư gan để có hướng điều trị kịp thời.

Chế độ ăn uống không hợp lý. Bạn nên tránh uống nhiều bia rượu, uống thường xuyên và kéo dài vì sẽ khiến các tế bào gan bị tổn thương, dẫn tới viêm gan và sau đó nặng lên thành xơ gan, ung thư gan. Đặc biệt, những người đã mắc viêm gan B, C nếu uống nhiều bia rượu thì khả năng mắc ung thư gan càng cao.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo như đồ chiên rán, nướng, mỡ động vật. Ngoài ra, cần tránh những thực phẩm bị mốc như lạc, ngô, đậu nành, gạo vì trong đó chứa chất aflatoxin là nguy cơ dẫn đến ung thư gan rất cao.

Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm bởi nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, tuy nhiên, nếu như người bệnh mắc bệnh ung thư gan phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi và điều trị không mất nhiều thời gian và tiền của của bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất