Để viêm gan B không lây qua đường tình dục

Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng gây ra bởi virus viêm gan B. Đối với một số người, bệnh viêm gan B lây nhiễm trở thành mãn tính, dẫn đến suy gan, ung thư gan, hoặc xơ gan – một tình trạng gây ra sẹo vĩnh viễn ở gan.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về tiêm phòng viêm gan B

>> Xem thêm: Cần làm gì để phòng ngừa bệnh viêm gan B?

Viêm gan B lây qua đường tình dục
Viêm gan B lây qua đường tình dục

Viêm gan B lây qua 3 đường: đường tình dục, đường máu, đường lây từ mẹ sang con.

ĐỂ VIÊM GAN B KHÔNG LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh. Có khoảng 20 loại bệnh lây qua đường tình dục như nhiễm trùng roi, bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, bệnh hạ cam…và đặc biệt một căn bệnh không phải ở hệ sinh dục mà lây qua đường tình dục đó là viêm gan B.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Viêm gan B là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì thế để viêm gan B không lây qua đường tình dục hãy nhớ kĩ những vấn đề sau:

Biết tình trạng nhiễm HBV của bất kỳ đối tác tình dục.

Không tham gia vào quan hệ tình dục không được bảo vệ trừ khi hoàn toàn chắc chắn đối tác không bị nhiễm HBV hoặc bất kỳ bệnh qua đường tình dục khác.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp phòng viêm gan B
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp phòng viêm gan B

Sử dụng bao cao su mới hoặc polyurethane mỗi khi quan hệ tình dục.

Nếu không biết tình trạng sức khỏe của các đối tác, hãy sử dụng bao cao su mới mỗi khi có quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng mặc dù bao cao su có thể giảm nguy cơ nhiễm HBV, chúng không loại trừ nguy cơ hoàn toàn. Bao cao su có thể phá vỡ hoặc phát triển những giọt nước nhỏ, và người ta không luôn luôn sử dụng chúng đúng cách.

Giới thiệu cơ sở y tế tại Hà Nội: Phòng khám Nam khoa Kim Mã địa chỉ tin cậy để bạn khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng. Đăng ký online ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Tiêm vacxin viêm gan B.

Ngoài ra để không mắc viêm gan B từ người bệnh, mọi người có thể tiêm vacxin viêm gan B để phòng tránh bệnh lây lan vào bên trong cơ thể. Bên cạnh đó không sử dụng chung các vật dụng dễ dính máu như: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, nhíp… để viêm gan B không có cơ hội tấn công vào trong cơ thể của người lành.

>> Xem thêm:  Chữa bệnh gan, Vang daUng thư ganPhòng khám bệnh gan

>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt nhấtCó nên mang thai trong khi điều trị viêm gan B không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất