Đặc trưng cơ bản khi điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

Điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc là một phương pháp mới và có nhiều ưu việt so với những phương pháp điều trị truyền thống. Vậy phương pháp này có những đặc trưng gì và hiệu quả như thế nào?

>> Xem thêm: Thế nào là điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc?

>> Xem thêm: Những yếu tố quyết định khi điều trị xơ gan bằng tế bào gốc

ĐẶC TRƯNG KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG TẾ BÀO GỐC

Liệu pháp tế bào gốc chỉ nhằm vào virus viêm gan B, có đặc tính sát thương đối với virus viêm gan B
Liệu pháp tế bào gốc chỉ nhằm vào virus viêm gan B, có đặc tính sát thương đối với virus viêm gan B

1. Tính đặc dị – chỉ nhằm vào virus viêm gan B, có đặc tính sát thương đối với virus viêm gan B

2. Tính mục tiêu – hướng mục tiêu tấn công vào virus HBV trong máu, trong các tổ chức và tế bào.

3. Tính chủ động – Hoạt hóa DC truyền lại vào cơ thể bệnh nhân sẽ chủ động kích hoạt hiệu ứng CTL. Sản sinh tế bào lympho-T độc chủ động tấn công HBV.

4. Tính hiệu quả cao – Sau khi truyền lại DC vào cơ thể, kích thích sản sinh trên diễn rộng miễn dịch có tính sát thương đối với HBV. Liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc có ưu điểm là số lần điều trị thấp và hiệu quả cao.

5. Tính tập trung – tính đặc dị của DC do tế bào lympho T gây độc tế bào CTL chọn lọc các cơ quan mục tiêu tập hợp HBV tồn tại

Tế bào lympho T gây độc tế bào CTL chọn lọc các cơ quan mục tiêu tập hợp HBV tồn tại
Tế bào lympho T gây độc tế bào CTL chọn lọc các cơ quan mục tiêu tập hợp HBV tồn tại

6. Tính toàn diện – Thông qua DC kích thích hiệu ứng CTL, tăng cường chức năng sản sinh kháng thể đặc dị của tế bào B trung hòa virus. DC khuyến khích hoạt hóa tế bào T sản sinh tế bào miễn dịch phi đặc dị ( phương thức CIK ) , SCT ( tế bào tấn công mục tiêu) . Thông qua 3 phương thức trên nó tiêu diệt HBV một cách toàn diện nhất.

7. Tính triệt để – Ở những bệnh nhân được chữa khỏi, HBV trong máu, trong tế bào gan hay trong các tổ chức khác đều được loại bỏ triệt để.

>> Xem thêm: Ưu điểm của công nghệ tế bào gốc chữa xơ gan

>> Xem thêm: Công nghệ tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan

8. Tính ghi nhớ – Thông qua DC dẫn đạo 1 bộ phận CTL chuyển hóa thành các tế bào có chức năng ghi nhớ, khi nó gặp lại HBV tái xâm nhập cơ thể sẽ nhận biết được và tiêu diệt, vì thế có thể phòng ngừa tái nhiễm HBV.

9. Tính lâu dài – Chức năng miễn dịch phi đặc dị có tính sát thương với HBV tồn tại trong cơ thể trong thời gian dài.

10. Tính an toàn – Thông qua DC kích hoạt phản ứng CTL tạo ra các tế bào tấn công mục tiêu , với cơ chế không tiêu tế bào loại trừ virus trong tế bào gan. Nó chỉ gây tổn thương nhỏ đối với miễn dịch của tế bào gan, không ảnh hưởng đến tế bào bình thường, không ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Do đó, liệu pháp này có tính an toàn cao.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất