Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

Viêm gan B là một bệnh lý nghiêm trọng về gan gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Nếu để lâu không chữa trị sẽ trở thành mãn tính là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như suy gan, xơ gan hay ung thư gan rất khó chữa trị. Có thể chữa bệnh viêm gan B bằng nhiều phương pháp đơn lẻ, hay có thể kết hợp giữa các phương pháp với nhau. Quan trọng nhất là phải sử dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của người bệnh thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không?

>> Xem thêm: Cây cà gai leo giúp chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh lý nghiêm trọng về gan gây ra bởi virus viêm gan B (HBV)
Viêm gan B là một bệnh lý nghiêm trọng về gan gây ra bởi virus viêm gan B (HBV)

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp mới nào được cho sẽ điều trị dứt bệnh viêm gan b nhưng các phương pháp chữa viêm gan siêu vi B bằng đông y hay Đông- Tây y kết hợp vẫn mang lại những hiệu quả nhất định cho người bệnh trong việc chữa trị căn bệnh nguy hiểm này.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG TÂY Y

Trong Tây y có 3 nhóm thuốc được cho là hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh viêm gan b:

Nhóm 1: Thuốc kháng virus: Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, vidarabi, ribavirin, γ interferon, acid polyinosinic-polycytidylic…

Nhóm 2: Thuốc điều tiết miễn dịch: Thuốc tăng cường miễn dịch như acid immune ribonucleic có tính chống virus viêm gan B rất tốt; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch như coenzyme, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương,… Những thuốc này đều có thể thay thế cho thuốc chống virus, thông qua việc nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích đẩy lùi virus.

Nhóm 3: Thuốc ức chế miễn dịch: Các thuốc adrenalin, penicillamin, azathioprin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho người bệnh viêm gan b mãn tính thể hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ. Lưu ý không được dùng thuốc cho người bị viêm gan mãn tính tính kéo dài.

>> Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm gan mãn tính cần chú ý nhất điều gì?

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Việc sử dụng thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B thường sẽ không xảy ra hiện tượng kháng thuốc và có thể khống chế một cách hiệu quả sự nhân bản của virus, giảm thiểu sự hoại tử của các tế bào gan, tăng sức để kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đông y cần nhiều thời gian để điều trị bệnh nên bệnh nhân cần có sự kiên trì sử dụng thuốc, đây cũng chính là nhược điểm của thuốc đông y điều trị viêm gan B hiện nay.

>> Xem thêm: Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B mãn tính

ĐÔNG- TÂY Y KẾT HỢP

Đông tây y kết hợp là phương pháp hiệu quả mà người bệnh nên sử dụng trong điều trị bệnh. Khi sử dụng kết hợp cả 2 phương pháp này sẽ nâng cao được hiệu quả chữa trị, nếu người bệnh lo lắng việc sử dụng thuốc tây y trong thời gian dài sẽ bị nóng trong người và thường có nhiều tác dụng phụ không mong muốn thì việc dùng thêm thuốc đông y sẽ giúp lá gan được thanh nhiệt tốt hơn.

Đông tây y kết hợp là một trong những phương pháp hiệu quả mà người bệnh viêm gan B có thể áp dụng
Đông tây y kết hợp là một trong những phương pháp hiệu quả mà người bệnh viêm gan B có thể áp dụng

THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG, SINH HOẠT ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ

Chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng là cách điều trị viêm gan B hiệu quả.

Chế độ sinh hoạt hợp lý: Bệnh nhân bị viêm gan B cần tăng cường luyện tập thể dục, thể thao, các bài tập vận động nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Quan trọng hơn cả, người bệnh cần giữ cho mình một tinh thần luôn lạc quan, thoải mái và vui vẻ.

Chế độ ăn uống đúng cách: Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm gan b. Người bệnh nên hạn chế ăn một số loại thức ăn nhiều hàm lượng đường, chất béo, nhiều dầu mỡ… Còn những thực phẩm có nhiều chất đạm, vitamin… thì bệnh nhân nên bổ sung đầy đủ. Tuyệt đối tránh sử dụng bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác vì đây là nguyên nhân chính làm cho bệnh viêm gan B nặng hơn.

VIệc sử dụng phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp ngăn chặn gần như hoàn toàn khả năng phát triển và biến chứng của virus viêm gan B.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất