Có những loại viêm gan nào?

Viêm gan là tình trạng viêm tại gan, hay còn gọi là những tổn thương gan do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là một bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng gan khiến chức năng gan suy giảm, gan hoạt động kém hiệu quả và tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam?

>> Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh viêm gan do rượu

CÓ NHỮNG LOẠI VIÊM GAN NÀO?

Viêm gan do rượu

Rượu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm gan
Rượu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm gan

Đây là tổn thương do việc uống quá nhiều rượu gây nên. Rượu là một chất độc hại đối với gan. Tất cả các chất độc có trong rượu đều được qua gan xử lý. Khi lượng rượu ít gan có thể vẫn thực hiện tốt quá trình giải độc cho cơ thể nhưng khi lượng rượu nhiều gan không kịp giải độc, lâu dần tích lũy mô mỡ, mô xơ trong gan khiến cho gan có thể mắc các chứng như gan nhiễm mỡ do rượu, viêm gan do rượu và xơ gan do rượu.

Viêm gan do thuốc

Dùng thuốc bừa bãi là nguyên nhân gây tổn thương gan. Thuốc Tây thông thường là các hóa chất, do đó khi chưa có chỉ định của bác sĩ, nhiều người vẫn có thói quen tự mua thuốc về uống, khi bác sĩ kê đơn bác sĩ sẽ cân nhắc được những tác dụng phụ mà thuốc gây ra, còn việc tự ý dùng thuốc sẽ khiến cho gan phải gồng mình để chuyển hóa thuốc. Lâu dần sẽ khiến gan mất chức năng dẫn tới viêm gan do thuốc

Viêm gan do virus

Viêm gan do virus
Viêm gan do virus

Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm do các virus như virus viêm gan A, B, C, D, E gây ra. Trong đó có viêm gan B và viêm gan C là hai loại viêm gan có thể gây tình trạng mãn tính. Và hai loại viêm gan này là nguyên nhân chính gây xơ gan và ung thư gan. Thống kê cho thấy có đến 80% những người mắc xơ gan và ung thư gan đều có tiền sử mắc viêm gan C hoặc viêm gan B trước đó. Điều này vô cùng nguy hiểm. Hiện nay đã có vacxin phòng ngừa viêm gan A và viêm gan B nên tốt nhất bạn và gia đình nên tiêm phòng để phòng tránh những căn bệnh này.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan virus B

Viêm gan tự miễn

Là tình trạng viêm hoại tử đến nay vẫn chưa giải quyết được. Viêm gan tự miễn được đặc trưng bởi một đáp ứng miễn dịch trực tiếp chống lại mô gan, điều này dẫn tới việc phá hủy các nhu mô gan. Viêm gan tự miễn có thể cùng tồn tại với các bệnh tự miễn khác. Viêm gan tự miễn là một bệnh nguy hiểm đến nay vẫn chưa có thuốc có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Trên đây là các loại viêm gan thông thường hiện nay. Viêm gan là bệnh nguy hiểm và dễ gây biến chứng. Nên tất cả mọi người cần học cách phòng ngừa các căn bệnh này.

>> Xem thêm: Viêm gan C và những ảnh hưởng đối với cơ thể

Mọi thắc mắc về các loại viêm gan bạn có thể gọi điện thoại tới tổng đài 0437 181 999 để được nghe tư vấn từ các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất