Có nên kết hôn khi bị viêm gan B?

Rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đang thắc mắc: bị viêm gan B có nên kết hôn hay không? Bệnh viêm gan B là một bệnh tuy không di truyền nhưng nó lại có khả năng lây nhiễm rất cao.

Mắc bệnh viêm gan B thì không nên kết hôn?

Nếu trong một gia đình có người mắc bệnh viêm gan B thì những người trong gia đình như : bố mẹ, anh, chị, em, và con cái đều có thể dương tính với các siêu vi rút viêm gan B. Siêu vi rút này chủ yếu tồn tại trong huyết thanh, nước bọt, nước mắt, sữa và tinh dịch, dịch âm đạo của người nhiễm mầm bệnh viêm gan B.

Do vậy các bác sĩ khuyên bệnh nhân nếu trong gia đình có người dương tính với siêu vi rút viêm gan B thì tốt nhất đưa bệnh nhân đó đi đến các trung tâm y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có phương hướng điều trị kịp thời.

>> Mời xem thêm: Kết quả hbeag dương tính khi mang thai phải làm gì?

Những cặp vợ chồng có quan hệ hết sức mật thiết, những tiếp xúc mật thiết trong sinh hoạt thường ngày và những hoạt động tình dục giữa họ đều tăng thêm nguy cơ lây lan ra những người khác. Cho nên các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nếu vợ hoặc chồng dương tính với siêu vi rút thì tốt nhất là nên điều trị khởi dứt điểm.

Các bác sĩ cũng khuyên những cặp vợ chồng trước khi làm đám cưới nên đi khám để nhận biết các siêu vi rút trong cơ thể, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những bệnh nhân nam mắc bệnh viêm gan B thường có hiện tượng xuất tinh sớm, khiến cho hạnh phúc vợ chồng không được trọn vẹn.

Thường ngày phải chú ý vệ sinh cá nhân, đồ đùng sinh hoạt cần dùng riêng. Phải chú ý lao động kết hợp với nghỉ ngơi cho tốt, sinh hoạt có điều độ. Bởi vì hiện nay chưa có thuốc điều trị hiệu nghiệm, cho nên không cần quá đòi hỏi dinh dưỡng cao hoặc lo lắng quá mà chạy chữa lung tung.

Bệnh viêm gan B là một bệnh hoàn toàn có thể điều trị được nếu như bệnh nhân phát hiện được sớm bệnh thì công việc điều trị viêm gan B cũng rất dễ dàng và không tốn kém. Bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh viêm gan B bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất