Có mấy loại vaccine viêm gan B?

Có mấy loại vaccine viêm gan B?Hỏi: Chào các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, hiện nay, tôi đang mang bầu tháng thứ 8, bản thân tôi đang mắc bệnh viêm gan B, sau khi sinh em bé cần được tiêm phòng vaccine, tuy nhiên, tôi đang không biết có mấy loại vaccine viêm gan B. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể lây nhiễm cũng như gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta đã có vaccine để phòng bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sau khi sinh cần tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ trong vòng 24h giờ đầu. Vaccine viêm gan B hiện nay gồm có hai loại chủ yếu:

– Vắc xin viêm gan B ở dạng đơn giá, có thể đơn liều hoặc đa liều tùy thuộc vào nhà sản xuất.

– Vắc xin viêm gan B đóng ở dạng phối hợp với các vắc xin khác thường là: Vắc xin viêm gan B đóng cùng với DPT (vắc xin 4 trong 1), đóng cùng với DPT hà Hib (vắc xin 5 trong 1) hoặc viêm gan B với IPV, DPT và Hib (vắc xin 6 trong 1).

Vắc xin viêm gan B của các nhà sản xuất khác nhau đều có thể sử dụng để tiêm cho cùng một trẻ. Ví dụ mũi 1 có thể dùng vắc xin của Việt Nam, mũi 2 có thể dùng vắc xin phối hợp với các nhà sản xuất khác.

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, bởi thế, sau khi sinh em bé bạn cần được tiến hành điều trị chuyên khoa và đúng phương pháp để hạn chế biến chứng cũng như hạn chế không để bệnh lây lan sang cho người bệnh khác. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất