Có nên mang thai trong khi điều trị viêm gan B không?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm. Trong cuộc sống, cũng có một số người phụ nữ đã kết hôn đã đưa ra câu hỏi phụ nữ trong thời kì điều trị viêm gan B có nên mang thai không, vậy dưới đây chúng ta hãy làm rõ vấn đề này nhé!

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không?

Có nên mang thai khi đang điều trị viêm gan B
Có nên mang thai khi đang điều trị viêm gan B?

1. CÓ NÊN MANG THAI KHI ĐANG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B?

Hiện nay vẫn chưa có căn cứ khoa học chứng minh được rằng thuốc kháng virus có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hay không, do đó không thể khẳng định rằng thuốc kháng virus bệnh có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Nếu phụ nữ mắc bệnh viêm gan B có ý định mang thai, thì nên điều trị kháng virus viêm gan B xong, sau đó đợi bệnh tình ổn định sau hơn 6 tháng mới nên mang thai. Người bệnh cũng nên thăm khám định kì, quan sát kĩ xem có những dấu hiệu biến chứng bất thường hoặc sự biến dị của virus khộng.

chuyen-gia-tu-vann(1)

>> Xem thêm: Nguy hại của viêm gan B với bà bầuSữa mẹ có virus viêm gan B không?

Viêm gan B khi mang thai nên khám sức khỏe định kì để kiểm soát bệnh
Nên điều trị viêm gan B ổn định trước khi mang thai

2. TRƯỜNG HỢP NGOÀI Ý MUỐN

Ngoài ra, nếu trong quá trình điều trị mà có thai ngoài ý muốn thì nếu người bệnh còn trẻ, có thể thụ thai thêm lần sau nữa, thì không nên mạo hiểm mà mang thai. Nếu như độc tính của virus trong người bệnh khá là mạnh, như những người chức năng gan mất bù, nhược điểm là không được dừng thuốc, và cần dùng thuốc trong một thời gian dài, thì có thể xuất hiện một số hạn chế như nhờn thuốc đối với virus, nhưng ham muốn sinh con lại rất mạnh, trường hợp này nên tư vấn bác sĩ một cách cụ thể mới đưa ra quyết định.

Trên đây là phần giới thiệu về vấn đề “phụ nữ mắc bệnh viêm gan B trong quá trình điều trị có nên mang thai không”. Tôi tin rằng các bạn sau khi đọc xong bài viết trên thì nên suy nghĩ thận trọng hơn khi có ý định muốn mang thai trong quá trình điều trị. Để tránh lây nhiễm bệnh cho con, để tránh ám ảnh cho con suốt đời.

>> Xem thêm: Trieu chung benh ganKhám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội

>> Xem thêm: Virut viem gan B, Điều trị viêm gan B

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất