Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu có thể là biểu hiện của bệnh gan

chuong-bung-day-hoi-kho-tieu-co-the-la-bieu-hien-cua-benh-gan-1Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là biểu hiện của bệnh rối loạn đường tiêu hóa nhưng triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như bệnh dạ dày, bệnh ung thư và bệnh về gan.

Nhiều người hay trải qua tình trạng sau khi ăn thấy bụng nặng, có khi căng chướng đau âm ỉ, râm ran. Đó là chứng đầy bụng khó tiêu

Chứng khó tiêu có thể do loét tiêu hoá gây ra nhưng bạn cũng có thể bị một ổ loét tiêu hóa mà không có triệu chứng nào cả. Do đó, rất khó xác định sự khác nhau giữa chứng khó tiêu ở người không bị loét với chứng khó tiêu do ổ loét. Đôi khi, ung thư dạ dày cũng có biểu hiện khó tiêu và triệu chứng giống như bị loét. Do vậy, không nên chủ quan và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi có biểu hiện nói trên.

Nếu đầy bụng khó tiêu mà kèm theo với các triệu chứng khác như: nước tiểu sậm màu, phân xám, vàng hoặc bạc màu, bị giãn tĩnh mạch, nôn ói, ói mửa, chán ăn, mệt mỏi, trì trệ và suy nhược. Đây có thể là triệu chứng bệnh lý của gan – một căn bệnh truyền nhiễm  khá nguy hiểm.

Đa số bệnh nhân bị chứng khó tiêu từng đợt, nhất là khi họ uống nhiều rượu hoặc ăn các thức ăn nhiều chất béo. Nếu triệu chứng nhẹ và có khuynh hướng tự khỏi thì không phải lo lắng gì. Nếu triệu chứng tồn tại dai dẳng, nên đi khám bác sĩ khi có các dấu hiệu như:

– Đau nóng rát ở vùng bụng phía trên, ngay dưới xương ức; đau xuyên ra sau lưng. Ăn vào có thể đau nặng lên hoặc giảm đi. Đau không dữ dội gây khó chịu.

– Mất cảm giác ngon miệng

– Nôn mửa kéo dài, nôn ra máu hoặc chất như bã cà phê

– Đi tiểu phân đen như hắc ín

– Sút cân trong thời gian ngắn.

Khi có các triệu chứng báo động trên, nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân gây bệnh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất