Chữa xơ gan bằng Đông y có tốt không?

Xơ gan là là bệnh rất nguy hiểm ở giai đoạn cuối, nếu không có cách điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất cao. Hiện nay, với sự phát triển của ngành y học có rất nhiều phương thức điều trị xơ gan bằng Đông y lẵn Tây y. Vậy chữa xơ gan bằng Đông y có tốt không?

Chúng ta cần tìm hiểu bài viết dưới đây để xem phương pháp chữa xơ gan có thực sự tốt không.

CHỮA XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y CÓ TỐT KHÔNG?

Chữa xơ gan bằng Đông y có tốt không?
Chữa xơ gan bằng Đông y có tốt không?

Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa, việc chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố âm dương, ngũ hành, trong khi đó Tây y dựa trên cấc kiến thức về giải phẫu, sinh lý,… Đông y cũng có những bài thuốc chữa bệnh hay và có thể chữa nhiều bệnh, điển hình như bệnh xơ gan.

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho bệnh nhân xơ gan

>> Xem thêm: Cách chăm sóc bệnh nhân xơ gan mất bù

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan hoàn toàn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y để có thể giúp cho việc chữa bệnh đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh có thể nâng cao được chức năng gan, giảm bớt tổn thương gan, ngăn chặn quá trình xơ hóa diễn ra nhanh hơn hoặc có tác dụng lợi mật, giải độc, tiêu viêm cho bệnh nhân xơ gan.

Tác dụng của việc chữa xơ gan bằng Đông y thì có rất nhiều, thuốc Đông y điều trị xơ gan và các bệnh gan khác làm nổi bật quan niệm cụ thể, được nhiều người ủng hộ, giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, giá cả của thuốc Đông y tương đối thấp, tác dụng phụ cũng ít, dùng thuốc Đông y, người bệnh thông thường sẽ không xuất hiện các biến chứng và di chứng để lại. Nhưng cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời không sẽ chuyển thành ung thư gan.

23555755_1991090947825373_804721861605720064_n

Một số bài thuốc đông y điều trị xơ gan mà người bệnh có thể áp dụng như sau:

  • Bài thuốc 1

Cà gai leo thường dùng kết hợp với cây an xoa là thuốc điều trị xơ gan hiệu quả.

  • Bài thuốc 2

Bài thuốc chữa xơ gan bằng Đông y phổ biến là dùng cây nhân trần, cây thạch hộc, cây sa sâm, sinh địa, xa tiền kết hợp cùng với cây trạch tả, cây bạch mao căn, hậu phác, trần bì ( vỏ quýt khô), bán hạ chế, chi tử. Tất cả những vị thuốc này bệnh nhân đem sắc cùng với nước và dùng hàng ngày.

  • Bài thuốc 3
Bài thuốc chữa xơ gan bằng Đông y hiệu quả
Bài thuốc chữa xơ gan bằng Đông y hiệu quả

Bệnh nhân mắc chứng xơ gan có thể lấy đào nhân, hồng hoa, vị thuôc đương quy kết hợp cùng với xích thược, đan sâm, tam lăng, nga truật, hương phụ chế, chỉ xác. Sắc uống ngày một thang.

  • Bài thuốc 4

Người bệnh dùng kê huyết đằng, cỏ nhọ nồi, uất kim, tam lăng, nga truật, chỉ xác, sinh địa, mẫu lệ, quy bản. Sắc uống ấm ngày một thang.

CHỮA XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y HAY TÂY Y HIỆU QUẢ

Đông y hay Tây y đều có thể điều trị khoanh vùng, cầm chân căn bệnh này, quan trọng là bạn phải tìm được thầy thuốc đáng tin cậy. Nếu thầy thuốc có khả năng kết hợp điều trị Đông – Tây y kết hợp thì càng tốt.

>> Xem thêm: Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

>> Xem thêm: Mật nhân – cây thuốc quý cho người nghiện rượu và xơ gan

Thuốc Đông y được dùng nhiều cho bệnh nhân mắc bệnh gan và đặc biệt là bệnh nhân xơ gan khi mà chức năng gan suy giảm mạnh và tế bào gan đang bị xơ hóa dần thì việc dùng thuốc đông y rất tốt, đông y có thể giúp giải độc gan, tăng cường chuyển hóa ở gan, tăng cường chức năng gan.

Chữa xơ gan bằng Đông y hay Tây y hiệu quả?
Chữa xơ gan bằng Đông y hay Tây y hiệu quả?

Tuy nhiên khi kết hợp nhóm thuốc kháng sinh, kháng siêu vi với nhóm thuốc chữa xơ gan bằng Đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc thì làm tăng tác dụng của thuốc kháng sinh, kháng siêu vi. Vì thế, giảm liều đối với các nhóm thuốc này là có thể giảm được tác dụng phụ của thuốc Tây y.

Đông – Tây y kết hợp điều trị bệnh xơ gan được áp dụng rất nhiều và mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh, hướng dùng thuốc ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, vì thế bệnh nhân khi mắc căn bệnh này không nên tùy tiện dùng thuốc, nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, uống thuốc đúng giờ và khám bệnh định kì thì mới có thể kiểm soát được bệnh hiệu quả nhất.

Thuốc Đông y cũng có thể gây ra tác dụng ngược nếu như người bệnh dùng không đúng đắn hoặc lạm dụng thuốc. Vì vậy, người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và đưa ra liều sử dụng thuốc hợp lý, nhằm điều trị xơ gan và ngăn chặn được biến chứng cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chữa xơ gan bằng Đông y có tốt không của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Kim mã. Còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi ngay số điện thoại 02437181999 hoặc tới thăm khám trực tiếp tại địa chỉ số 12 đường Kim Mã – Ba đình – Hà Nội.   

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất