Chữa viêm gan B bằng đông y có hiệu quả không?

Viêm gan B là bệnh được gây ra bởi virus viêm gan siêu vi B lây truyền qua nhiều đường. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp Tây y nhiều người băn khoăn không biết có nên hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không? Đây cũng là một chủ đề được khá nhiều bệnh nhân quan tâm, vì có nhiều người không thích được hỗ trợ điều trị với thuốc Tây vì gây nhiều tác dụng phụ.

>> Xem thêm: Xét nghiệm GGT kiểm tra chức năng gan

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y KHÔNG?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm và thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu nếu người bệnh không thực hiện khám sức khỏe định kỳ. Vấn đề có nên hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và giai đoạn phát triển của mỗi người bệnh.

Khi ở trong giai đoạn đầu, bệnh nhân được khuyến khích dùng những loại sản phẩm của Đông Y để trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, thì tốt nhất, bệnh nhân nên hỗ trợ điều trị kết hợp với cả thuốc Tây nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, sử dụng thuốc Tây trong việc trị bệnh cũng giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt hơn, giảm thiểu khả năng phát triển bệnh. Tuy nhiên, không thể không công nhận các tác dụng khả quan của các loại sản phẩm Đông y trong việc hỗ trợ trị bệnh. Vì thế, bệnh nhân cần biết kết hợp Tây – Đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả.

Điều trị viêm gan B bằng đông y
Điều trị viêm gan B bằng Đông y

CÁC LIỆU PHÁP CHỮA VIÊM GAN B HIỆU QUẢ BẰNG ĐÔNG Y

Hiện nay, đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B bằng liệu pháp Đông y là một bộ phận trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh rất phổ biến, nó có những tác dụng bổ trợ nhất định như :

  • Liệu pháp dưỡng gan và phục hồi

Do hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính bằng Tây y trong thời gian dài, dẫn đến lá gan bị khô cứng. Nếu người bệnh chỉ dùng liệu pháp lưu thông máu hoặc dùng một số thuốc thông thường thì không hiệu quả.

Các bác sĩ Đông y sẽ bốc cho những bệnh nhân bài thuốc mang tác dụng trực tiếp vào huyết khí, giúp loại bỏ khí huyết hư tổn, khiến lưu thông huyết khí, tuần hoàn máu. Bệnh nhân sau một thời gian uống thuốc, bệnh tình sẽ thuyên giảm thấy rõ khi chữa viêm gan B bằng thuốc Đông y.

23555755_1991090947825373_804721861605720064_n

  • Liệu pháp lưu thông tuần hoàn máu.

Theo Đông y, ở bệnh nhân viêm gan B mãn tính, sự tụ máu trong gan và hình thành các khối u là do khí trong gan bị trì trệ, những hơi ẩm và nhiệt tích tụ và ảnh hưởng đến khí huyết trong cơ thể hoặc khí huyết hư tổn và không lưu thông đã dẫn đến tình trạng đó. Việc dùng thuốc Đông y chữa viêm gan B sẽ giúp bệnh nhân viêm gan B điều dưỡng huyết khí của lá gan, và điều dưỡng chức năng tì và thận, giảm bớt sự tụ máu của gan. Liệu pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc Đông y này có thể giảm sự đau đớn của bệnh viêm gan B và không gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng như: vết đỏ lốm đốm ở da, phần ngực và phần hạ sườn bên phải có gân xanh lộ ra, một vài người bệnh có biểu hiện chảy máu chân răng. Ở những bệnh nhân này, phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất là lưu thông và tuần hoàn máu.

  • Liệu pháp hóa đờm và tiêu hạch

Khi mắc bệnh viêm gan B, các chức năng của tạng phủ trong cơ thể sẽ bị suy giảm, khiến chức năng hô hấp của phổi sụp giảm, tì bị suy yếu, và chức năng thận cũng giảm, khiến nước trong ngũ tạng không thông, độ ẩm trì trệ, dẫn đến chất nước hấp thụ trong cơ thể hóa thành đờm, do vậy tỷ lệ bệnh nhân viêm gan B trong cơ thể có đờm là rất cao.

Chất đờm tụ lại sẽ hình thành hạch, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu làm tắc huyết lạc dẫn đến gan trướng và tụ nước ở ổ bụng.

Chữa viêm gan B bằng Đông y
Chữa viêm gan B bằng Đông y

 

 

Thuốc Đông y vốn có thể làm nâng cao hệ miễn dịch cho gan, giảm thiểu những biến chứng và tổn thương gan ở các bệnh đang gặp phải và trong viêm gan B cũng có thể dùng đông y để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. 

Để khẳng định chữa khỏi viêm gan B bằng thuốc Đông y nhất là khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, thì thực sự hiện nay chưa thể nào khẳng định được. Việc chỉ dùng thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B bằng Đông y sẽ không đạt hiệu quả cao, mà lúc này người bệnh cần phải kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y trong quá trình hỗ trợ điều trị thì mới có kết quả tốt được. Mỗi người bệnh sẽ có hướng chữa viêm gan B khác nhau, không phải bệnh nhân viêm gan B nào cũng có thể áp dụng được việc hỗ trợ điều trị viêm gan B và mang lại hiệu quả được. 

Với những thông tin trên, hi vọng mọi người đã có những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho bản thân mình, nếu còn những thắc mắc về bệnh cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Kim Mã qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia gan hỗ trợ chi tiết hơn. Hoặc gọi vào số hotline 02437181999 để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất