Chữa trị viêm gan B mãn tính bằng cách nào?

Bệnh viêm gan b nếu như bước sang giai đoạn mãn tính thì rất khó điều trị, tuy nhiên thì chúng ta không nên bỏ qua việc điều trị bệnh ở giai đoạn này vì nếu như chủ quan thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xơ gan, suy gan. Vậy chúng ta cần chữa trị viêm gan b mãn tính bằng cách nào?

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

>> Xem thêm: Cây cà gai leo giúp chữa bệnh viêm gan B

CHỮA TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH BẰNG CÁCH NÀO?

Chữa viêm gan B mãn tính bằng cách nào?
Chữa viêm gan B mãn tính bằng cách nào?

Viêm gan b là căn bệnh rất dễ dàng lây nhiễm và chính bản thân người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần chủ động có những biện pháp phòng ngừa bệnh để hạn chế việc bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Đây là căn bệnh mà sức sống của virus viêm gan b có thể cao gấp hàng trăm lần virus HIV và biến chứng rất khó lường, tuy vậy trên thực tế hiện nay vẫn có nhiều bệnh nhân không biết viêm gan b là gì?

Nên xem: viêm gan b lây qua những đường nào

Dấu hiệu viêm gan b ở giai đoạn cấp tính và mãn tính thì hầu như là không rõ ràng, người bệnh đôi khi không thể cảm nhận được triệu chứng bệnh cũng như những bất thường mà bệnh đang gây ra cho sức khỏe của người bệnh, chính vì thế mà bệnh thường dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính mà người bệnh không thể biết.

Điều trị viêm gan B cấp tính hầu như người bệnh không cần dùng thuốc. Ở giai đoạn này thì người bệnh nghỉ ngơi khoa học, cần tránh lao động quá sức, cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, người bệnh nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa… có khoảng 80- 85% bệnh nhân viêm gan b cấp tính có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc.

Thuốc chữa trị viêm gan b mãn tính
Thuốc chữa trị viêm gan b mãn tính

Nếu như người bệnh không thể tự đào thải được virus viêm gan b ra khỏi cơ thể thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính và cần được tiến hành điều trị viêm gan b. Chữa trị viêm gan b mãn tính có thể được thực hiện ở dưới dạng như:

Điều trị viêm gan B bằng Interferon dạng tiêm dưới da (subcutaneous injection), người bệnh mỗi tuần tiêm 3 ống, áp dụng liên tục từ 6 tháng – 1 năm. Sử dụng loại thuốc này có thể gây ra một số bất lợi cho người bệnh và gây ra tác dụng phụ, người bệnh cần thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa về tình trạng này.

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc uống là Lamivudine, người bệnh sử dụng mỗi ngày một viên, uống liên tục từ 8 – tháng. Thuốc chữa bệnh viêm gan b này có tác dụng kìm hãm sự phát triển của virus viêm gan b nhưng đối với những phụ nữ mang thai thì không nên dùng loại thuốc này.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan b cũng có thể sử dụng một số loại thuốc đông y để có thể nâng cao tối đa hiệu quả điều trị viêm gan b, triệu chứng bệnh viêm gan b thường không rõ ràng, tuy nhiên, không phải thế mà mà bệnh không có diễn biến xấu đi, vì thế các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tiến hành khám bệnh định kì để kiểm soát bệnh và ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gây ra, bên cạnh đó thì người bệnh không nên tự mua thuốc uống vì có thể gây ra nhiều gánh nặng cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất