Chữa bệnh gan nên chữa Đông hay Tây y tốt hơn?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gan như viêm gan virus, ăn uống và sinh hoạt không hợp lý hay nghiện rượu, béo phì…cũng là những nguyên nhân gây bệnh gan. Các bệnh về gan bao gồm: bệnh nóng gan, bệnh viêm gan do virus, bệnh viêm gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh xơ gan hoặc bệnh ung thư gan. Đây là những bệnh gan phổ biến hiện nay.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan theo thể bệnh bằng đông y

Điều trị bệnh gan nên dùng Đông Tây y kết hợp
Điều trị bệnh gan nên dùng Đông Tây y kết hợp

Bệnh gan là bệnh gây tử vong hàng triệu người mỗi năm. Đặc biệt khi nước ta có tỉ lệ mắc bệnh viêm gan rất lớn. Do đó chúng ta cần học cách phòng ngừa bệnh gan, và cần điều trị càng sớm càng tốt để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Bệnh gan là bệnh khó điều trị. Rất nhiều người thắc mắc việc chữa bệnh gan nên chữa Đông hay Tây y tốt hơn.

CHỮA BỆNH GAN NÊN CHỮA ĐÔNG HAY TÂY  Y TỐT HƠN?

Chữa bệnh gan theo Tây y

Thuốc Tây y thường là con đường tổng hợp hóa học, hay có thể hiểu là hóa chất ít độc tính. Thuốc Tây y có tác dụng hiệu quả trong điều trị rất nhiều bệnh, tuy nhiên dùng nhiều thuốc Tây y có thể gây hại gan, hoặc gây nhờn thuốc hoặc phát sinh nhiều tác dụng phụ.

Chữa bệnh gan theo Đông y

Chữa bệnh gan theo Đông y
Chữa bệnh gan theo Đông y

Về cơ bản thuốc đông y là những bài thuốc từ thiên nhiên như dùng rễ cây, hạt, hoa, lá…của cây cỏ để chữa bệnh. Tác dụng điều trị của Đông y thường không cao bằng Tây y, tuy nhiên lại không hại gan và có thể rất tốt cho gan.

Vậy nên chữa bệnh gan nên theo đông y hay tây y? Hiện tại, chúng ta vẫn phải điều trị bệnh gan theo Tây y để được chẩn đoán và điều trị chính xác bệnh. Nếu phải lựa chọn 1 trong 2 thì Tây y vẫn là phương pháp nhiều người lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, trong chữa bệnh gan người bệnh hoàn toàn có thể kết hợp điều trị bằng cả Đông y và Tây y. Một số bệnh viện và Phòng khám chuyên gan đều có liệu pháp Đông Tây y kết hợp để tăng hiệu quả điều trị bệnh gan lên gấp nhiều lần. Kết hợp Đông tây y trong điều trị bệnh giúp điều trị triệt để bệnh và giảm các tác dụng phụ do thuốc tây mang lại. Đông tây y kết hợp đang là xu hướng điều trị bệnh gan hiện nay và hiện được rất nhiều người lựa chọn điều trị.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng thuốc nam

Tại Hà Nội, nếu bạn muốn điều trị bệnh gan theo phương pháp Đông tây y kết hợp bạn có thể tới Phòng khám Gan Kim Mã để được tư vấn và điều trị. Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám chuyên điều trị các bệnh gan đặc biệt là viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu…Phương pháp Đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả vượt trội đã giúp rất nhiều người bệnh điều trị khỏi hoàn toàn các bệnh về gan.

>> Xem thêm: Bài thuốc đông y chữa viêm gan B

Liên hệ hotline của Phòng khám Gan Kim Mã: 0437 181 999 để được tư vấn cụ thể các phương pháp điều trị bệnh gan hiện nay.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất