Chia tay người yêu vì bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm và lây truyền do máu, điều này có nghĩa là trong cơ thể người bệnh thì máu và chất dịch có chứa siêu vi gây bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch của cơ thể người nhiễm viêm gan B xâm nhập vào cơ thể của 1 người khác qua vết cắt hoặc chỗ hở sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm viêm gan B.

Bệnh viêm gan B lây nhiễm như thế nào?
Bệnh viêm gan B lây nhiễm như thế nào?

CHIA TAY NGƯỜI YÊU VÌ MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Chỉ vì thiếu sự thông cảm và không kiên trì, Thủy và Quân đã chia tay nhau vì khi Thủy được chấn đoán là dương tính với siêu vi rút viêm gan B. Đó là câu chuyện của Quân và Thủy, một cặp đôi vốn đã từng rất hạnh phúc khiến cho mọi người đều phải ghen tị.

Vốn là chỉ còn 3 tháng nữa sẽ đến ngày làm đám cưới, nên Thủy và Quân quyết định cùng nhau đi khám sức khỏe, nhưng không may thay, khi làm xét nghiệm máu, Thủy, người yêu Quân lại được các bác sĩ chẩn đoán là dương tính với vi rút viêm gan B.

Là con một trong gia đình, nên bố mẹ Quân kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân này, với lý do: mắc bệnh viêm gan B có thể khiến cho cả nhà bị nhiễm bệnh, còn có thể khiến Quân vô sinh, từ đó, bố mẹ Quân thuyết phục Quân và Thủy chia tay. Thế là Quân và Thủy sau 3 năm yêu nhau đành đường ai nấy đi.

>> Viêm gan B lây truyền như thế nào << Tại đây >>

Viêm gan B dễ lây nhiễm qua đường tình dục
Viêm gan B dễ lây nhiễm qua đường tình dục

Viêm gan B là một bệnh có thể lây truyền, theo các bác sĩ thì bệnh viêm gan B là bệnh có thể lây nhiễm qua những con đường như sau: lây truyền từ mẹ sang con; sử dụng chung kim tiêm, vật dụng sinh hoạt với những người mắc bệnh; sống trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan B; tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh viêm gan B; sinh hoạt tình dục với người bệnh dương tính với siêu vi rút viêm gan B….

Cho đến nay chúng ta có thể hoàn toàn khống chế được sự phát triển của các siêu vi rút viêm gan B nếu như bệnh nhân cùng với gia đình kiên quyết và tin vào phương pháp chữa bệnh của các bác sĩ.

Đã có rất nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, khi bị bệnh viêm gan B, thì đó là dấu chấm cho cuộc đời mình cho nên không đi điều trị, không tiến hành các liệu pháp điều trị bệnh cũng không tích cực cùng các bác sĩ điều trị bệnh, từ đó có thể biến chứng thành bệnh xơ gan hoặc ung thư gan mới là nguyên nhân gây ra từ vong cho bệnh nhân.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm: Giá thuốc điều trị viêm gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất