Chế độ ăn chuẩn cho người bệnh xơ gan

Xơ gan là một bệnh mãn tính, khi gan bị xơ, chức năng gan bị phá hủy và có thể khiến cho người bệnh gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược, có thể dẫn đến ung thư gan nếu như người bệnh không có phương án điều trị đúng đắn và lối sống, ăn uống không phù hợp.

>> Xem thêm: Những triệu chứng đặc trưng của người bệnh xơ gan

>> Xem thêm: Xét nghiệm và điều trị xơ gan

1. XƠ GAN NÊN ĂN GÌ?

Theo các bác sĩ chuyên gan Phòng khám gan Kim Mã thì bệnh này là một bệnh nguy hiểm, vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan khiến cho sức khỏe của lá gan cũng như sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xơ gan khiến cho bệnh nhân mệt mỏi do chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại kém đi, xơ gan cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất là do sự tấn công của viêm gan B và người bệnh mắc chứng nghiện rượu bia.

Bị bệnh xơ gan nên ăn uống khoa học, cân đối, đủ chất
Xơ gan nên ăn đa dạng các loại thực phẩm

Những bệnh nhân xơ gan nên ăn các loại thực phẩm như trái cây, rau ngũ cốc nguyên hạt và các protein của các loại thích hợp và đúng với số lượng rất thích hợp. Ngoài ra, nó là một ý tưởng tốt để có một hỗn hợp đa vitamin hàng ngày. Tùy thuộc vào mức độ xơ gan, một số người có thể không có đủ trong những khoáng chất quan trọng và các vitamin tan trong chất béo (trong đó là vitamin K, A, D, và E) mà cơ thể đòi hỏi.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam

Đối với những người bị xơ gan, bất kể nguyên nhân, rượu nên hoàn toàn tránh được là tốt nhất. Và, chế độ ăn nhiều chất béo cho những người bị xơ gan có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa tiềm năng. Cơ thể tiêu hóa (phá vỡ) chất béo bằng cách sử dụng mật, đó là một chất lỏng màu vàng màu xanh lá cây được thực hiện trong gan. Khi gan bị hư hỏng, sản xuất và cung cấp mật có thể bị ảnh hưởng.

Trên đây là chế độ ăn uống cho người bệnh xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho người bệnh, người bệnh cần được chữa xơ gan sớm để hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân, bên cạnh đó người bệnh xơ gan cũng nên tiến hành khám bệnh định kì để có thể theo dõi được bệnh một cách chuẩn xác nhất.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ, Triệu chứng viêm gan B, Điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Sử dụng đông – tây y khi bị viêm gan B như thế nào?, Dùng thuốc gì để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất