Cây cà gai leo giúp chữa bệnh viêm gan B

Tổ chức y thế giới ước tính cho đến nay đã có hơn hai tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B (HBV), trong đó khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm HBV mạn tính. Khoảng 25-40% số người nhiễm HBV mãn tính chết sớm do bệnh biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B cao (gần 10 triệu người).

>> Xem thêm: Vì sao cà gai leo lại điều trị được viêm gan B?

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo có hiệu quả không?

Việc tiêm phòng vaccine viêm gan B hiện được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh. Tuy nhiên với những người đã mắc bệnh, đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động, việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém. Y học hiện nay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm viêm gan B nên mục tiêu cơ bản của điều trị là kìm hãm sự sinh sôi của virus viêm gan B, bảo vệ các tế bào gan và đẩy lùi bệnh gan. Mục tiêu tối hậu là giảm thiểu nguy cơ bệnh biến chứng thành xơ gan, suy gan và ung thư gan.

CÂY CÀ GAI LEO GIÚP CHỮA BỆNH VIÊM GAN B

Thuốc điều trị viêm gan B thường rất đắt tiền, người bệnh phải dùng trong thời gian dài để duy trì sự ức chế siêu vi, hiệu quả điều trị cũng chỉ đạt 30-40% và khi ngừng thuốc, bệnh có thể tái phát. Các thuốc này lại thường gây ra một số tác dụng phụ.

Cây cà gai leo có công dụng ức chế sự phát triển của virus viêm gan B, bảo vệ các tế bào gan
Cây cà gai leo có công dụng ức chế sự phát triển của virus viêm gan B, bảo vệ các tế bào gan

Nghiên cứu cho thấy các nhà khoa học đã phát hiện trong cây cà gai leo chứa các hoạt chất (tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae), có tác dụng ức chế sự phát triển, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cao của cây cà gai leo có công dụng giảm bớt trọng lượng lá gan nhiễm độc, tránh tình trạng xuất huyết vi thể ở mô gan và thoái hóa mỡ, giảm bớt mức độ hủy hoại mô gan và tế bào gan, nhờ vậy mới có thể bảo tồn cấu trúc gan. Thậm chí những chuyên gia dược liệu cho biết, so với các loại thuốc hiện nay, điều trị viêm gan b bằng cà gai leo thể hiện vượt trội hơn nhờ khả năng trị dứt điểm các triệu chứng như vàng da, đau hạ sườn, mệt mỏi, biếng ăn…

>> Xem thêm:Những kiến thức cần biết về bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

Cây cà gai leo là vị thuốc có tác dụng tốt trong điều trị viêm gan B mãn tính và không có tác dụng phụ tuy nhiên người bệnh không nên sử dụng tùy tiện, mà cần dùng theo liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh để đạt hiệu quả điều trị cao. Tốt nhất nên đến khám tại các bệnh viện lớn và phòng khám uy tín để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị. Nếu có thắc mắc liên quan các vấn đề về gan, hãy liên hệ đường dây nóng 0437.181.999, các bác sĩ của phòng khám Kim Mã luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất