Cảnh báo xơ gan do rượu tăng nhanh đáng kể

canh-bao-xo-gan-do-ruou-tang-nhanh-dang-ke-2Xơ gan do rượu tăng nhanh đáng kể

Xơ gan là bệnh lý  được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan.

Rượu và virus viêm gan là hai nguyên nhân xơ gan chính. Nhưng càng những thời gian trở về đây số người mắc bệnh xơ gan do rượu đang tăng nhanh đáng kể. Theo thống kê của các bác sĩ, trước đây 80% người bị xơ gan là do viêm gan virus , 10% là do rượu còn lại là các nguyên nhân khác. Tuy nhiên tỷ lệ hiện nay đã thay đổi nhiều khi mà  xơ gan do viêm gan virus xấp xỉ 40% còn xơ gan do rượu chiếm 50%. Chất cồn và andehyd trong rượu trở thành mối nguy hiểm cho gan.

Vì sao xơ gan do rượu ngày một tăng?

Mặc dù nhận thức của người dân về tác hại của rượu ngày một tăng tuy nhiên số người nghiện rượu vẫn tiếp tục tăng. Bên cạnh đó đời sống kinh tế tăng cao kèm theo sự hưởng thụ cộng với việc tiếp xúc giữa các bên đối tác làm ăn thì rượu là một trong những đồ uống không thể thiếu. Nhiều người đến phòng khám 12 Kim Mã than thở rằng bản thân không muốn uống rượu tuy nhiên vì công việc yêu cầu phải thường xuyên uống. Nhiều người thấy đau vùng gan nên đến phòng khám chúng tôi thì phát hiện gan đã bị xơ mất một phần. Mà xơ gan thì vĩnh viễn không thể phục hồi.

Uống bao nhiêu rượu thì bị xơ gan?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế mỗi ngày uống 250ml rượu hoặc nửa lít bia trong vòng 10 năm có thể dẫn đến xơ gan. Đặc biệt đối với những người bị viêm gan virus thì số năm càng được kéo ngắn lại

Xơ gan do rượu vô cùng nguy hiểm

Xơ gan do rượu là bệnh có tiên lượng vô cùng xấu và gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm. 30 % bệnh nhân xơ gan có biến chứng chảy máu tĩnh mạch thực quản, nhiễm trùng ổ bụng, bệnh não gan, bệnh ung thư gan và tử vong.

Xơ gan do rượu là một bệnh vô cùng nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao. Vì thế bạn cần có lối sống lành mạnh, không lạm dụng bia rượu, nên tiêm phòng vacxin viêm gan B. Đối với những người đã mắc viêm gan B và viêm gan C thì nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những trường hợp viêm gan tiến triển nhằm hạn chế các biến chứng nặng như xơ gan và ung thư gan. Đặc biệt những người nay cần tuyệt đối kiêng bia rượu vì nếu kết hợp giữa bia rượu và viêm gan virus chắc chắn lá gan của bạn sẽ không đủ sức chống đỡ, và xơ gan sẽ chỉ là vấn đề thời gan. Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay từ hôm nay.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất