Cần hiểu như thế nào về kết quả xét nghiệm HBsAg?

Cần hiểu như thế nào về kết quả xét nghiệm HBsAg?Hiện nay chúng ta cũng có thể nhận biết bệnh viêm gan B bằng những triệu chứng xuất hiện trên cơ thể, tuy nhiên, để đánh giá chính xác nhất về bệnh viêm gan B thì chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra máu để kiểm tra HBsAg.

Xét nghiệm máu để kiểm tra HBsAg

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân cần phải tiến hành lấy máu để xét nghiệm đánh giá HBsAg và nồng độ HBsAg. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B tấn công thì chúng cũng rất dễ cư trú trong máu và con đường lây nhiễm bệnh cũng chủ yếu là qua đường máu do đó, đây là phương pháp chẩn đoán bệnh viêm gan B chính xác nhất.

Khi người bệnh tiến hành xét nghiệm kiểm tra máu thì bệnh nhân cần hiểu được ý nghĩ của xét nghiệm đó là như thế nào. Nếu:

Nếu kết quả cho thấy có dương tính với HBsAg tức là mình đã bị nhiễm virut viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà có dương tính với Anti-HBs có nghĩa là mình đã có nhiễm virut viêm gan B nhưng đã khỏi và hiện tại đã có miễn dịch với virut viêm gan B.

Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời có âm tính với Anti-HBs thì trường hợp này cần phải đi tiêm phòng vì cơ thể chưa bị nhiễm virut viêm gan B và cũng chưa có khả năng miễn dịch với bệnh. Sau khi có viêm gan virut B cấp tính nếu sau 6 tháng mà xét nghiệm HBsAg vẫn dương tính tức là người đó đã chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Nên tiến hành kiểm tra máu thường xuyên

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh nhân nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kì và làm xét nghiệm máu định kì từ 3 tháng đến 6 tháng 1 lần, đối với những người tiếp xúc nhiều với người bệnh hoặc đi qua vùng có nhiều bệnh nhân viêm gan B thì nên tiến hành kiểm tra định kì nhiều lần hơn theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì bệnh nhân nên tiến hành điều trị sớm, điều trị viêm gan B sớm thì bệnh sẽ nhanh được khống chế và đẩy lùi, không gây ra biến chứng cho người bệnh.

Bệnh nhân trong quá trình điều trị cũng không nên kiêng khem mà cần cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng chống chọi lại với bệnh viêm gan B. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phải có những biện pháp phòng tránh viêm gan B để bệnh không lây lan sang cho bệnh nhân khác.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất