Cách điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả

Bệnh viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm và ở bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan B, bệnh viêm gan B nếu không được điều trị rất dễ gây ra biến chứng là bệnh xơ gan và ung thư gan.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo có hiệu quả không?

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

Thuốc điều trị bệnh viêm gan B
Thuốc điều trị bệnh viêm gan B

Là một bệnh lý về gan nghiêm trọng được gây ra bởi virus viêm gan B, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục và đường máu cho nên số lượng bệnh nhân viêm gan B hàng năm luôn tăng liên tục. Bệnh là một bệnh dễ gặp nhưng lại rất khó điều trị, tuy nhiên với sự phát triển của Y học hiện đại thì người ta hoàn toàn có thể khống chế được.

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh được biểu hiện thành hai giai đoạn cụ thể đó là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính, ở mỗi một giai đoạn thì bệnh lại có những phương pháp điều trị riêng biệt.

Bệnh nhân do đã nhiều lần sử dụng những phương pháp điều trị hay sử dụng các loại thuốc không giống nhau nên cuối cùng bệnh tình không thể chữa khỏi, do đó khiến cho người bệnh mất kiên trì làm cho tình trạng bệnh càn ngày càng xấu đi và rất dễ gây ra biến chứng. Dưới đây là cách điều trị bệnh viêm gan B:

  • Điều trị viêm gan B cấp tính: thực chất cũng là một dạng tổn thương gan do sự tấn công của các siêu virus mang bệnh, cho nên ở những bệnh nhân cấp tính thì gan bị tổn thương còn ít, việc này thì bệnh nhân hoàn toàn có thể khống chế sự tổn thương gan bằng việc cân bằng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi luyện tập.
Người bệnh viêm gan B nên có chế độ ăn uống khoa học
Chế độ ăn uống của người mắc bệnh viêm gan B

Theo đó bệnh nhân nên tích cực sử dụng nhiều loại rau xanh và trái cây tươi, hạn chế sử dụng các loại mỡ động vật thay vào đó là bệnh nhân nên sử dụng các loại dầu thực vật cho khẩu phần ăn hàng ngày. Ngoài ra chế độ luyện tập cũng giúp cho bệnh nhân có được cơ thể dẻo dai để chống chọi lại với sự tấn công của các siêu virus viêm gan B.

  • Điều trị bệnh viêm gan B mãn tính. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh dường như cũng khó điều trị hơn, việc điều trị cũng mất nhiều thời gian hơn, nhưng đa phần số bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì đều đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

>> Xem thêm: Thuốc Sofosbuvir chữa dứt điểm viêm gan C

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ

Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra được phương thuốc cụ thể để điều trị bệnh cho tất cả bệnh nhân, mà việc điều trị còn phụ thuộc và tình hình sức khỏe cũng như diến biến của bệnh mà các bác sĩ mới lực chọn phương pháp điều trị bệnh cụ thể cho từng bệnh nhân.

Việc điều trị có thể sử dụng những loại thuốc kháng sinh liều cực cao để khống chế sự phát triển của siêu virus viêm gan B, tuy nhiên có nhiều bệnh nhân khi sử dụng thuốc lại gây ra hiện tượng nhờn thuốc hoặc là phản ứng thuốc khiến cho việc điều trị bệnh không đạt hiệu quả.

Hiện nay nhiều bệnh nhân đang được khuyến khích sử dụng biện pháp chữa bệnh viêm gan B bằng Đông y, tuy mất thời gian lâu hơn nhưng chúng không gây ra tác dụng phụ hoặc nhờn thuốc ở bệnh nhân. Có nhiều bệnh nhân cũng sử dụng biện pháp Đông, Tây y kết hợp để việc điều trị đạt hiệu quả

>> Xem thêm: Xơ ganUng thư ganGan nhiễm mỡ, Viêm gan C

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất