Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

Gần giống như HIV, viêm gan B được coi là kẻ giết người thầm lặng vì mỗi năm có khoảng một nửa triệu người tử vong vì bệnh này. Bệnh có nhiều loại: Bệnh ở giai đoạn cấp tính và mãn tính. Nếu không được chữa trị kịp thời đều gây những biến chứng nguy hiểm.

>> Xem thêm: Ăn chung liệu có lây viêm gan B?

>> Xem thêm: Người lành mang virus viêm gan B có lây nhiễm không?

Biểu hiện bệnh viêm gan B cấp tính
Biểu hiện bệnh viêm gan B cấp tính

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Khác với viêm gan B mãn tính, viêm gan B cấp tính chỉ tồn tại trong thời gian ngắn (khoảng vài tháng) và có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên cũng có trường hợp kéo dài và tái phát nhiều lần.

Nguyên nhân viêm gan B cấp tính chủ yếu là do siêu vi. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường: lây qua đường máu thông qua việc sử dụng chung kim tiêm có chứa virus, lấy qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Là bệnh cấp tính nên triệu chứng của bệnh cấp tính không rõ nét nhất là giai đoạn đầu của bệnh. Người bệnh thường có các triệu chứng: chán ăn, mệt mỏi vì chức năng gan suy giảm, làm cho hoạt động của hệ tiêu hóa kém …Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện sốt, nôn, cảm và cảm giác khó chịu ở vùng gan. Với một vài trường hợp, bệnh nhân vị đau khớp.

Ăn uống cân đối để chữa bệnh viêm gan B cấp tính
Ăn uống cân đối để chữa bệnh viêm gan B cấp tính

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Để điều trị bệnh viêm gan nói chung và bệnh viêm gan B cấp tính nói riêng cần có thời gian điều trị và kiên nhẫn. Tuy nhiên người bệnh cần phải điều trị ngay, tránh để bệnh tình tiến triển sang giai đoạn mạn tính mà gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B cấp tính, ngoài việc cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị viêm gan B cấp tính của bác sĩ thì người bệnh cần tự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng như giảm bớt các chất béo, tăng cường rau xanh, tránh xa các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá… Việc tập thể dục thể thao cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân viêm gan B cấp tính bởi tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, từ đó dễ dàng đẩy lùi virus viêm gan B ra khỏi cơ thể.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B bao gồm cả thuốc Tây y và Đông y. Tuy nhiên người bệnh không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào bởi nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đến các cơ sở khám chữa bệnh gan có uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C cũ và mới có gì khác nhau?

>> Xem thêm: Thuốc Sofosbuvir 400mg chữa dứt điểm viêm gan C

>> Xem thêm: Khám và chữa bệnh gan nhiễm mỡ ở đâu?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất