Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả

Thông thường lượng mỡ trong gan chiếm khoảng 2-4% trọng lượng gan. Nếu trong gan bạn lượng mỡ như trên thì sức khỏe lá gan bình thường. Nhưng nếu lượng mỡ trong gan vượt quá 5% thì lúc này bạn đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Lượng mỡ trong gan càng nhiều thì tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ của bạn càng nặng.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Lợi ích của việc tập thể dục với người bệnh gan nhiễm mỡ

Trong việc điều trị gan nhiễm mỡ hiện nay rất nhiều người hướng tới việc điều trị bằng những bài thuốc nam để tránh phải sử dụng thuốc Tây y.Vậy điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Hình ảnh gan bị nhiễm mỡ
Hình ảnh gan bị nhiễm mỡ

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC NAM

Trong Đông y không có bệnh gan nhiễm mỡ, chỉ những năm gần đây khi có máy siêu âm ổ bụng, và máy xét nghiệm chức năng gan…thì người ta mới biết đến căn bệnh này. Đó cũng chính là nguyên nhân trước đây rất nhiều người nghĩ gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Tuy nhiên Đông y có rất nhiều bài thuốc Nam từ xa xưa giúp bổ gan, cải thiện các triệu chứng do bệnh gan nhiễm mỡ gây ra. Gan nhiễm mỡ là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Hay nói cách khác ở nhiều người mắc gan nhiễm mỡ xuất hiện bệnh cảnh đa phủ tạng. Ví dụ khi mỡ xâm nhập lá gan mỡ cũng có thể xâm nhập vào các cơ quan khác như tìm mạch khiến cho hẹp và cứng lòng mạch gây tăng huyết áp hoặc nhồi máu cơ tim, mỡ cũng có thể xâm nhập vào thận gây ảnh hưởng tới chức năng bài tiết của thận. Vì vậy điều trị gan nhiễm mỡ cũng cần phải chú ý điều trị toàn diện.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam chủ yếu dùng các bài thuốc từ các cây cỏ, những dược liệu có tác dụng bổ gan, tác dụng giảm mỡ trong gan kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập. Một số loại cây được dùng nhiều trong điều trị gan nhiễm mỡ như: cây chó đẻ, cây vọng cách, cây nhân trần, cây lô hội, trà khô, cam thảo, lá sen…

Lá sen giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Lá sen giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Người bệnh có thể dùng những thực phẩm trên thành trà uống hàng ngày. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều, hoặc người bệnh có thể dùng một số bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc cũng góp phần đầy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ.

>>Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm gan B bằng thuốc nam

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC NAM TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Thứ nhất

Trước khi dùng thuốc nam trị gan nhiễm mỡ người bệnh nên đi xét nghiệm và chẩn đoán mức độ gan nhiễm mỡ theo y học hiện đại. Đặc biệt trong việc chẩn đoán bệnh, y học hiện đại vượt trội và chẩn đoán chính xác hơn rất nhiều so với y học cổ truyền. Vì vậy người bệnh nên kiểm tra gan nhiễm mỡ ở các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan mật

Thứ 2

Không phải thuốc nam là dược phẩm thì không gây tác dụng phụ khi điều trị. Người bệnh cần nhớ dù thuốc nào nếu việc kết hợp không đúng thì đều có nguy cơ gây tổn hại đến gan. Do vậy phải lựa chọn điều trị ở bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có những bác sĩ giỏi phụ trách điều trị.

Thứ 3

Phải kiêng rượu khi điều trị gan nhiễm mỡ. Nếu việc dùng thuốc trị gan nhiễm mỡ người bệnh không kiêng được rượu bia thì hầu như các phương pháp điều trị bị vô tác dụng, do rượu cản trở quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

chuyen-gia-tu-vann(1)

Thứ 4

Thực hiện ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, nhiều trái cây, hạn chế ăn các loại mỡ động vật, không ăn nội tạng động vật, đồ ăn cay nóng, thức ăn quá nhiều đạm.

Thứ 5

Liên hệ ngay tới bác sĩ chuyên khoa nếu trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.

Nếu bạn muốn biết thêm về các bài thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999, Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

>> Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất