Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B mãn tính

Theo y học hiện đại, viêm gan B là bệnh gây ra bởi virus viêm gan B (Hepatitis B virus- viết tắt là HBV). Virus này gây tổn thương gan và vẫn còn là thách thức với y học hiện đại. Virus viêm gan B tấn công lá gan, gây viêm khiến chức năng gan suy giảm. Theo thời gian nếu không được phát hiện và chữa bệnh viêm gan B kịp thời bệnh có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong đó có xơ gan và ung thư gan.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

Virus viêm gan siêu vi B
Virus viêm gan siêu vi B

BỆNH VIÊM GAN B THEO QUAN ĐIỂM ĐÔNG Y

Theo quan điểm đông y, viêm gan B còn được gọi là bệnh viêm gan vàng da. Bệnh do tỳ hư không bài trừ được thấp và thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra. Do đó bệnh viêm gan vàng da thường xảy ra ở những người bị Tỳ hư, hay uống rượu, béo phì, người dùng nhiều đồ ngọt, hay nổi mụn, nóng trong…

Vì vậy nguyên tắc điều trị viêm gan B theo Đông y chính là làm mát gan, khỏe gan đồng thời bài trừ thấp nhiệt (nghĩa là bài trừ virus viêm gan B). Qua các bài thuốc nam chữa viêm gan B, virus viêm gan B có thể bị loại trừ từ đó sẽ khiến cho tình trạng viêm gan được cải thiện và tăng cường chức năng gan giúp phòng ngừa xơ gan, xơ gan cổ trướng và ung thư gan.

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Đối với việc chữa viêm gan B bằng thuốc nam. Trước tiên xin khẳng định hiện nay khoa học hiện đại chưa tìm được thuốc điều trị, và khoa học cũng chưa chứng minh được các bài thuốc dùng để điều trị viêm gan B bằng thuốc nam có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B. Do đó khi bạn lựa chọn điều trị theo bất cứ phương pháp nào cũng cần sự tham khảo của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc Nam giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B
Thuốc Nam giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B

Các bài thuốc nam sau đây chúng tôi sưu tầm từ các tài liệu cung cấp từ xưa, và các bài thuốc này chưa được nghiên cứu hoàn toàn. Tác dụng do bài thuốc nam mang lại được lưu truyền bằng miệng, trong các sách y học cổ truyền. Do đó người bệnh không được tự ý dùng, chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

  • Bài thuốc 1:

Hoàng kỳ 15g, Đảng sâm 20 g- 30g, Ngũ vị tử 15g, Đan sâm 15g, Cam thảo 6g, Phục linh 15g, Xuyên khung 10g, Đương y 10-15 g.

Mỗi ngày người bệnh sắc uống 1 thang, một ngày uống 2 lần, Uống liên tục 5 thang trong 1 tuần, sau đó nghỉ uống trong 2 ngày. Một liệu trình điều trị gồm 8 tuần.

Lưu ý: Nếu người bệnh có bị đau tức vùng gan có thể thêm hai vị huyền hồ sách và viễn chí mỗi vị khoảng 10-15g, nếu bụng trướng có thể thêm vị Trư linh 20g, Trạch tả 15g.

  • Bài thuốc 2:

Bán chi liên 10g, xích thược 15g, hậu phác 10g, thanh bì 10g, Bạch hoa xà 15g, Đẳng sâm 15g, Bạch thược 15g, Trần bì 10g, Bạch linh 15g, Thổ phục linh 10g, Bạch truật 15g, Bán lam căn 6g, Nhân trần 15g, Đương quy 10g, Đan sâm 10g, chỉ sác 10g, Kê nội kim 10g.

Ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần đến lúc còn 1 bát. Chú ý uống sau bữa ăn 1 tiếng là tốt nhất.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B có nên điều trị bằng thuốc nam?

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan hiệu quả bằng thuốc nam dễ kiếm

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC NAM

Nếu muốn chữa viêm gan B bằng đông y bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng địa chỉ bạn muốn điều trị. Rất nhiều người tự xưng là thầy thuốc Đông y nhưng lại không có khả năng điều trị. Việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh không uy tín có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Ngay cả y học hiện đại cũng chưa tìm ra thuốc điều trị viêm gan B do đó bạn không nên quá kì vọng vào thuốc nam khi điều trị viêm gan B. Các chuyên gia y tế về gan khuyên rằng: Đông y có hiệu quả cao và giúp bảo vệ gan, nhưng khả năng tiêu diệt virus viêm gan B chưa cao. Do đó khuyến cáo người bệnh có thể sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp hiệu quả sẽ tốt nhất.

Mọi thắc mắc về Thuốc nam chữa viêm gan B quý khách có thể gọi tới tổng đài 0437 181 999, bác sĩ chuyên gan của Phòng khám Gan Kim Mã sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất