Biểu hiện viêm gan virus

Theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới: Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ lưu hành cao nhất của virut viêm gan B. Ước tính cứ 5 người Việt thì có 1 người mắc căn bệnh này. Số người được phát hiện sớm do viêm gan virut lại rất thấp.

Viêm gan virut là tổn thương gan do các virut viêm gan gây ra. Tại Việt Nam, viêm gan virut là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong trong tất cả các bệnh.

>> Xem thêm: Người lành mang virus viêm gan B có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Virus viêm gan C – sát thủ giấu mặt

Biểu hiện viêm gan vi rut
Biểu hiện viêm gan vi rut

Viêm gan virut có xu hướng lây nhiễm cho những người thân trong gia đình: Thực tế cho thấy rất nhiều người trong cùng một gia đình cùng mắc viêm gan B, viêm gan C, ung thư gan. Nguyên nhân chính là do 1 người mắc bệnh không biết và vô tình lây nhiễm cho người thân thông qua các thói quen sinh hoạt hoặc tiếp xúc với máu của người bệnh. Viêm gan virut đặc biệt là viêm gan B và viêm gan C lây qua 3 đường chủ yếu đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con.

BIỂU HIỆN VIÊM GAN VIRUS

Người mắc viêm gan virut thông thường rất ít có biểu hiện đặc biệt là ở những giai đoạn đầu của bệnh. Viêm gan virut rất ít có triệu chứng. Tuy nhiên một số người vẫn xuất hiện các biểu hiện như: người hay mệt mỏi, chán ăn, lười vận động, buồn nôn, nôn…Ở giai đoạn nặng hơn, người bệnh viêm gan virut có thể có các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng đậm, sạm da, đau tức hạ sườn phải…Khi bệnh đã phát sinh biến chứng có thể có các biểu hiện như sút cân nhanh chóng, da vàng sẫm, bụng trướng to, phù chân, phù tay, suy giảm trí nhớ…

KIỂM TRA VIÊM GAN VIRUS SỚM PHÒNG NGỪA XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN

Viêm gan virus có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan
Viêm gan virus có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

Với tâm lý chủ quan chưa có triệu chứng nên chưa đi khám, chính điều này làm tăng gánh nặng cho nền y tế Việt Nam, bởi các bệnh viêm gan thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi gan không còn thực hiện các chức năng của mình. Viêm gan virut nếu được phát hiện sớm và điều trị có thể giúp điều trị khỏi hoàn toàn (đối với viêm gan C) hoặc đưa virut về dạng ngủ yên không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh (đối với viêm gan B). Khi không được phát hiện và điều trị, khi bệnh đã tiến triển sang xơ gan và ung thư gan thì khả năng điều trị thành công còn rất thấp.

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan C

Để tầm soát viêm gan virut, bạn có thể lựa chọn khám tại các bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên gan trên toàn quốc. Phòng khám Gan Kim Mã – là Phòng khám gan được Sở y tế cấp phép hoạt động từ năm 2012. Phòng khám Gan Kim Mã đã mời được các bác sĩ hàng đầu trong chẩn đoán và điều trị bệnh gan về công tác tại Phòng khám. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, chi phí khám bệnh hợp lý. Bên cạnh đó bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước khi đến để tiết kiệm được thời gian cho bạn.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn viêm gan virut của Phòng khám Kim Mã: 0437 181 999 các bác sĩ chuyên khoa gan – mật Phòng  khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Hãy chung tay đẩy lùi bệnh viêm gan cùng Phòng khám Gan Kim Mã

>> Xem thêm: Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất