Biểu hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm dẫn đến tỉ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Ung thư gan xuất hiện hầu hết là do biến chứng của các bệnh về gan khác để lại khi người bệnh không được điều trị đúng đắn.

>> Xem thêm: Những biểu hiện ung thư gan không thể bỏ qua

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư vú di căn vào gan

Ung thư gan giai đoạn đầu có biểu hiện gì?
Ung thư gan giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

BIỂU HIỆN UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU?

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan ngày càng cao, nếu bệnh nhân không kịp thời chữa trị, sơ suất với bệnh tình của mình, mù quáng dùng các loại thuốc đều trực tiếp ảnh hưởng đến diễn tiến của bệnh, do vậy ung thư gan giai đoạn đầu có biểu hiện gì rất đáng để chúng ta quan tâm.

Thông thường khi ở vào giai đoạn đầu, người bệnh phần lớn đều có những biểu hiện triệu chứng ung thư gan như sau:

Sút cân

Đây là một trong những hiện tượng thường thấy nhất của ung thư gan giai đoạn đầu, gan của bệnh nhân do bị tế bào ung thư tấn công dẫn đến suy yếu, ăn uống không ngon miệng, bụng trướng, lao lực, ngấy đồ dầu mỡ, dinh dưỡng không tốt, nên đa phần người bệnh đều bị gầy đi.

Sút cân ở người bệnh ung thư gan
Sút cân ở người bệnh ung thư gan

Đau tức, khó chịu vùng gan

Bệnh nhân thường đi kèm với sự khó chịu nhẹ ở vùng gan, xuất hiện những cơn đau, có lúc có thể là đau vai phía bên phải, cũng có một số bệnh nhân có hiện tượng gan to, có thể sờ thấy được.

Thay đổi trên da

Vàng da, nốt đỏ hình nhện biểu hiện khá rõ, cũng là dấu hiệu phát bệnh của ung thư gan giai đoạn đầu.

Điều trị bệnh ung thư gan rất khó, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan nếu như được phát hiện sớm và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn thì mọi diễn biến xấu của bệnh hoàn toàn có thể được khống chế. Việc điều trị bệnh ung thư gan không chỉ đơn thuần là khống chế bệnh mà còn có thể giảm bớt đau đớn và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất