Bí đỏ tốt cho bệnh nhân viêm gan B


Viêm gan B là một tình trạng tổn thương các tế bào gan do sự tấn công của các siêu virus viêm gan B, bệnh nhân khi mới mắc bệnh viêm gan B gần như không có triệu chứng gì khiến cho bệnh rất dễ gây ra biến chứng nguy hại cho người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nên có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng để có được sức khỏe tốt chống lại sự tấn công của các siêu virus viêm gan B.

>> Xem thêm: Vì sao Atiso tốt cho người bệnh gan?

>> Xem thêm: Sữa chua và mật ong tốt cho bệnh gan

Thực phẩm nào tốt cho người bệnh viêm gan B
Thực phẩm nào tốt cho người bệnh viêm gan B

NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B bởi bất cứ nguyên nhân viêm gan  B nào thì những loại thực phẩm dưới đây là sự lựa chọ vô cùng hợp lý với sức khỏe người bệnh:

  • Rau cải dầu. Trong cải dầu có chứa hàm lượng protein, lipid, sắc tố cà rốt, vitamin B, vitamin C cao. Cải dầu có tác dụng thanh nhiệt giải độc hòa trung ổn tràng, phù hợp dùng cho những người viêm gan B mắc chứng táo bón.

chuyen-gia-tu-vann(1)

  • Nấm hương. Nấm hương có hàm lượng protein cao nhưng lipid thấp, chứa thành phần vitamin B1, vitamin B2, vitamin C… Nấm hương có tác dụng bổ ích gan tì, giảm mỡ trong máu, kháng ung thư, phù hợp dùng cho người mắc bệnh gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Khoai tây. Khoai tây có chứa nhiều hợp chất Cacbonic, protein, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C… Khoai tây có tác dụng bổ gan ích đảm, giải độc, rất phù hợp dùng cho người viêm gan, viêm túi mật và sỏi mật.
Khoai tây tốt cho người bệnh viêm gan B
Khoai tây tốt cho người bệnh viêm gan B
  • Bí đỏ. Bí đỏ có chứa hàm lượng đường Glucoza, protein, sắc tố cà rốt, các loại vitamin B, C, D cao… Bí đỏ có tác dụng lợi thủy tiêu phù, phù hợp đối với người mắc các bệnh về gan mắc chứng phù nước và người mắc chứng tiểu tiện khó.
  • Cà chua. Cà chua có chứa hàm lượng vitamin C, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, đường và protein phong phú. Cà chua có tác dụng kiện vị tiêu thực, lương huyết bình gan, rất phù hợp cho người mắc bệnh gan có triệu chứng thiếu máu, ăn uống kém, khó tiêu, đắng miệng, nhiệt dạ dày.

>> Xem thêm: Tập thể dục tốt cho bệnh nhân viêm gan

>> Xem thêm: Hoa quả nào tốt cho người bệnh viêm gan B?

  • Cà rốt. Cà rốt có chứa thành phần sắc tố caroten, vitamin B1, vitamin B2, có tác dụng kiện tì, tiêu thực, bổ gan, sáng mắt. Đây là món ăn lý tưởng đối với người mắc các bệnh về gan.

Trên đây là những thực phẩm mà các bác sĩ chuyên bệnh gan cung câp cho bệnh nhân, người bệnh mắc bệnh viêm gan B nên có chế độ ăn uống cân bằng để có thể làm giảm đi khả năng tấn công của các virus viêm gan B từ đó làm chậm đi quá trình tổn thương gan. Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm vì chúng có thể lây lan nhanh chóng sang cho bệnh nhân khác, vì vậy, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B ở bất cứ giai đoạn nào cũng nên đến các trung tâm y tế chuyên gan để điều trị kịp thời.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất