Bệnh xơ gan có thể chữa khỏi không?

Có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn xơ gan rất lo lắng vì không biết khi mắc bệnh xơ gan có thể chữa khỏi không? Xơ gan là căn bệnh mãn tính, có thể hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần thăm khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

>> Xem thêm: Điểm tên những biến chứng đáng sợ của bệnh xơ gan

>> Xem thêm: Táo bón là dấu hiệu mắc xơ gan

Bị bệnh xơ gan có thể chữa khỏi không?
Bị bệnh xơ gan có thể chữa khỏi không?

BỆNH XƠ GAN CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Xơ gan được chia làm nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, hiện nay cùng với sự phát triển của y học việc điều trị xơ gan đã có những bước đột phá to lớn, nhất là với bệnh xơ gan giai đoạn đầu, trong việc điều trị nếu như kết hợp được đông y và tây y thì bệnh xơ gan sẽ có thể đạt được hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc, do đó người mắc bệnh xơ gan giai đoạn đầu khi phát hiện bệnh cần phải tích cực điều trị, tránh tuyệt đối việc bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất.

Tuy nhiên, khi bệnh xơ gan chuyển sang giai đoạn muộn như xơ gan cổ chướng thì các tế bào gan bị phá hủy nhiều, khả năng đào thải các chất độc hại của gan cho cơ thể kém đi khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Thuốc nam điều trị bệnh xơ gan ít tác dụng phụ
Thuốc nam điều trị bệnh xơ gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì việc điều trị bệnh xơ gan trong giai đoan này chỉ mang tính chất khống chế diễn biến của bệnh và hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh còn việc khắc phục những tế bào gan đã bị tổn thương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để việc điều trị bệnh xơ gan mang lại hiệu quả cao cũng như hạn chế được những diễn biến xấu thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên điều trị bệnh sớm, khám bệnh và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh và điều trị bệnh khoa học để tránh làm mất thời gian, tốn kém cho người bệnh. Điều trị bệnh xơ gan có thể cần cả một quá trình lâu dài yêu cầu người bệnh cần kiên trì điều trị bệnh, tuyệt đối bệnh nhân không được tự ý ngừng điều trị hoặc tự ý sử dụng thuốc.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất