Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không?

Chữa viêm gan B có khỏi được không? Là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đã gửi về Phòng khám Gan Kim Mã. Với tốc độ lây lan nhanh chóng và mức tàn phá nghiêm trọng viêm gan B đang là cơn khiếp sợ của rất nhiều người. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không? Bài viết sau xin giải đáp câu hỏi trên của nhiều quý độc giả.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về hỗ trợ điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Ngăn chặn viêm gan B lành tính phát triển

Mắc viêm gan B có chữa khỏi được không?
Mắc viêm gan B có chữa khỏi được không?

BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B LÀ GÌ?

Là tình trạng tổn thương ở gan. Viêm gan B có thể gây ra tình trạng tổn thương cấp tính và mãn tính. Người mắc viêm gan B cấp tính là người có virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể không quá 6 tháng. Người có virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể trên 6 tháng là người được coi là mắc viêm gan B mãn tính. Và 90% người lớn mắc viêm gan B cấp tính có thể khỏi hoàn toàn, số người còn lại sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính

BỆNH VIÊM GAN B CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

chuyen-gia-tu-vann(1)

Viêm gan B cấp tính

Viêm gan B cấp tính có thể khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên việc khỏi bệnh viêm gan B ở đây là do hệ miễn dịch của cơ thể tạo ra kháng thể để bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B. Các thuốc đặc hiệu điều trị viêm gan B cấp tính chưa có thuốc nào có thể chắc chắn đào thải được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Mà chỉ giúp hỗ trợ cơ thể sản sinh kháng thể chống virus viêm gan B. Do đó hiện nay thuốc điều trị viêm gan B cấp tính vẫn còn đang được nghiên cứu.

>>Xem thêm: Liệu trình chữa viêm gan B cấp hiệu quả

Viêm gan B mãn tính

Ở người mắc viêm gan B mãn tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn được căn bệnh này. Tuy nhiên không phải vì thế mà người viêm gan B không điều trị bệnh. Mắc viêm gan B vẫn cần dùng thuốc để ức chế virus viêm gan B, khống chế không cho virus viêm gan B phát triển, không để virus gây tổn thương gan và giảm thiểu tối đa nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B
Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B

Đối với mắc viêm gan B mãn tính không phải ai mắc bệnh cũng phải dùng thuốc. Nếu bệnh ở thể người lành mang bệnh thì chúng ta chỉ cần theo dõi định kỳ, và điều trị nâng cao miễn dịch. Người bệnh không cần dùng thuốc ức chế virus…Tuy nhiên trường hợp này không được chủ quan, lơ là. Vì bệnh có thể bùng phát bất cứ khi nào miễn dịch của bạn suy giảm, nên phải theo dõi sát sao. Còn nếu người bệnh ở thể virus hoạt động, virus đang nhân lên thì bắt buộc người bệnh cần phải tiến hành điều trị viêm gan B mãn tính ngay. Bởi nếu không tình trạng diễn tiến xơ gan và ung thư gan có thể diễn ra nhanh chóng, có thể xảy ra tình trạng đáng tiếc nếu người bệnh không điều trị.

Như vậy có thể thấy rằng: viêm gan B không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên người bệnh vẫn phải điều trị để đưa virus viêm gan B về dạng ngủ yên, dạng không gây ảnh hưởng tới chức năng gan.

Hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh viêm gan B, nhưng người bệnh không nên bi quan. Thực tế đã chứng minh có những người có thể chung sống với virus viêm gan B suốt đời nếu người đó thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ, kèm theo việc duy trì chế ăn uống và chế độ luyện tập hợp lý. Việc này có hiệu quả rất lớn trong việc kiểm soát bệnh viêm gan B.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất?

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan B hiệu quả

Như vậy qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu được viêm gan B có chữa khỏi được hay không từ đó có biện pháp phòng tránh và điều trị phù hợp nếu mắc căn bệnh này. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Hotline của Phòng khám Kim Mã: 02437 181 999 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất