Bệnh viêm gan C rất khó điều trị

Hầu hết những bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh viêm gan C thì bệnh đã đang trong giai đoạn chuyển hóa thành các bệnh lý khác về gan như bệnh xơ gan, ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

viem-gan-c
Virus viêm gan C

BỆNH VIÊM GAN C LÀ GÌ?

Viêm gan siêu vi C là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do siêu vi viem gan C(HCV) gây ra. Bệnh thường không có triệu chứng, nhưng viêm mạn tính có thể dẫn đến mô sẹo ở gan và cuối cùng là xơ gan.

Bệnh HCV là một bệnh lý suy giảm chức năng gan, gan bị tổn thương do sự tấn công của các siêu virus này. Bệnh nhân khi mắc bệnh này gần như không có triệu chứng viêm gan gì khiến cho bệnh rất dễ chuyển biến thành những bệnh lý khác về gan nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

BỆNH VIÊM GAN C KHÓ ĐIỀU TRỊ

Đây là một bệnh rất nguy hiểm vì bệnh có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác, và hơn nữa bệnh rất khó điều trị, tỉ lệ thành công thấp và rất dễ bị kháng thuốc và cũng chưa có loại thuốc vaccine nào để tiêm phòng cho loại bệnh này. Các phác đồ điều trị trước đây thường kéo dài từ 2 đến 4 năm và vô cùng tốn kém khiến cho không ít bệnh nhân từ bỏ điều trị.

benh-gan
Viêm gan C có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan

HI VỌNG MỚI CHO NGƯỜI MẮC VIÊM GAN C

Hiện nay các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một loại thuốc có tên là Sofosbuvir có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C. Hiệu quả điều trị có thể đạt tớ 95%, thời gian điều trị chỉ còn từ 7 đến 12 tuần, ít tác dụng phụ. Đây được coi là bước tiến vượt bậc trong điều trị viêm gan C

Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C

Các bác sĩ khuyên rằng, người mắc bệnh này cần thường xuyên tập thể dục, giữ tinh thần thoải mái, hạn chế dầu mỡ, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây; không uống rượu, bia, hút thuốc lá… Ba yếu tố tinh thần lạc quan, thể lực tốt, ăn uống hợp lý sẽ giúp cho cơ thể miễn dịch tốt và đây cũng là cách để cho người bệnh có khả năng chống chọi tốt với bệnh.

Để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp thì các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần. HCV là một bệnh có thể lây nhiễm và hết sức nguy hại đối với người bệnh cũng như cộng đồng cho nên người bệnh mắc bệnh nên có lối sống tình dục lành mạnh để có thể phòng tránh tốt được căn bệnh này.

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm: Viem gan CBệnh gan nhiễm mỡ chữa ở đâu?Ở đâu chữa khỏi viêm gan B?Địa chỉ khám viêm gan B uy tínViêm gan do rượu, Xơ ganBiểu hiện bệnh viêm gan là gì?Gan nhiễm mỡ độ 1Gan nhiễm mỡ độ 2Gan nhiễm mỡ độ 3

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất