Bệnh viêm gan C giai đoạn đầu có trị khỏi được không?

Bệnh viêm gan C có trị khỏi được không? Chào các bác sĩ, tôi mới thực hiện khám sức khỏe và được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan C trong giai đoạn đầu, vậy các bác sĩ có thể cho tôi biết, khi mắc bệnh viêm gan C trong giai đoạn đầu có điều trị viêm gan c được không? Tôi nên làm gì? Rất mong câu trả lời của các bác sĩ.

Trả lời.

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi, để giúp anh làm sáng tỏ những thắc mắc thì chúng tôi xin được cung cấp cho anh những thông tin như sau:

Bệnh viêm gan C có điều trị được không?

Bệnh viêm gan C là một bệnh được biểu hiện bằng sự tấn công của các siêu virus viêm gan C làm tổn thương các tế bào gan, bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, nhưng chủ yếu là bệnh lây nhiễm qua đường máu do tiêm chích ma túy, dụng cụ y khoa không đảm bảo vô khuẩn và tiêm truyền.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C không có triệu chứng viêm gan cụ thể khi mới mắc phải, hoặc là những triệu chứng của bệnh rất mơ hồ khiến cho người bệnh khó chẩn đoán được bệnh.

Khi người bệnh phát hiện ra bệnh viêm gan C trong giai đoạn đầu nếu như điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể khống chế được sự phát triển của các siêu virus, hồi phục được các tế bào gan bị tổn thương. Viêm gan C trong giai đoạn đầu nếu như không được điều trị sẽ rất nhanh chóng biến chứng thành mãn tính gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh nhân nên làm gì?

Viêm gan C là một bệnh nguy hiểm vì chúng có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C rất dễ mắc bệnh HIV cho nên cần có biện pháp phòng tránh viêm gan kịp thời và hiệu quả.

Khi phát hiện ra bệnh viêm gan C thì tốt nhất là bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám và lựa chọn các phương pháp điều trị đúng đắn để việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

Để có thể phát hiện ra bệnh viêm gan C thì bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được khám và làm các xét nghiệm định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần là lời khuyên tốt nhất mà các bác sĩ dành cho bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất