Bệnh viêm gan C có chữa khỏi được không?

Chào các bác sĩ, tôi đang được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C 7 năm nay, nhưng đến nay tôi chưa tiến hành biện pháp điều trị nào, có phải bệnh viêm gan C không thể chữa khỏi được phải không thưa bác sĩ. Bệnh nhân nam, 52 tuổi, Điện Biên.

>> Xem thêm: Chữa khỏi viêm gan C nhờ thuốc Sofosbuvir

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C Bộ Y Tế

Chữa khỏi viêm gan C, phác đồ mới điều trị viêm gan C
Chữa khỏi viêm gan C, phác đồ mới điều trị viêm gan C

BỆNH VIÊM GAN C CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, đối với tình trạng bệnh của anh hiện nay có thể được gọi là bệnh viêm gan C mãn tính, cho đến nay sau 7 năm anh không tiến hành điều trị viêm gan thì bệnh có thể đã gây ra cho gan nhiều tổn thương nghiêm trọng.

Bệnh viêm gan C là một bệnh nguy hiểm người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Hiện nay đã có phác đồ điều trị viêm gan C mới, Sofosbuvir ra đời giúp khắc phục tất cả những hạn chế mà phác đồ điều trị viêm gan C cũ không làm được. Ưu điểm mới của phương pháp điều trị bệnh này chính là việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm gan C từ 48 tuần xuống còn 12 tuần, thời gian điều trị bệnh nhanh, hiệu quả cao, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Tuy nhiên, chế độ điều trị rất phức tạp và đòi hỏi phải đánh giá thật chi tiết trước khi bắt đầu điều trị và theo dõi sát sao mỗi tháng để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho người bệnh.

Điều trị viêm gan C không hề đơn giản
Điều trị viêm gan C không hề đơn giản

Để phòng tránh viêm gan, cần tuyệt đối tránh tiếp xúc với siêu vi viêm gan C qua các đường lây nhiễm vừa kể. Nếu đã bị bệnh gan, người bệnh phải sử dụng riêng những vật dụng có dính máu của mình như bàn chải, cắt móng tay, dao cạo râu…Bệnh nhân vẫn có thể ăn uống sinh hoạt chung với người thân như bình thường. Nhưng rất cần giữ một lối sống lành mạnh, không bia rượu, tránh béo phì và phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc gì, kể cả thuốc cổ truyền để tránh không làm tổn hạn thêm tế bào gan. Chúc bệnh nhân và gia đình luôn mạnh khỏe.

>> Xem thêm: Yếu tố nào làm viêm gan C nặng hơn

>> Xem thêm: Phòng ngừa viêm gan C bằng cách nào

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất